Raheem Sterling từng là một nhân tố bất khả xâm phạm trong đội hình của Man City. Vậy nhưng giờ đây, điều này không còn đúng nữa, khi mà HLV Pep Guardiola mới chỉ bố trí cầu thủ người Anh ra sân từ đầu 3 trận sau khi Premier League đã trôi qua 8 vòng đấu.

Nói về việc rời Man City trong bối cảnh bản thân đang bị "thất sủng", Raheem Sterling thẳng thắn thừa nhận anh đang bỏ ngỏ khả năng chia tay Etihad. Trong buổi họp báo trước trận đấu với Club Brugge vào đêm nay, Kevin de Bruyne đã nhận được câu hỏi về tình cảnh của người đồng đội, và cựu sao Wolfsburg trả lời như sau: 

Raheem Sterling thất sủng, Kevin de Bruyne nói lời thật lòng - Ảnh 3
Sterling mới đá chính 3 trận tại Premier League mùa này.

“Ở bất cứ đội bóng nào, việc xoay tua đội hình cũng là điều quan trọng và cần phải thực hiện. Man City không phải ngoại lệ, đặc biệt là khi chúng tôi chinh chiến ở tận 4 giải đấu.  

Cùng là cầu thủ với nhau, tôi hiểu tâm trạng của Sterling lúc này đang tệ thế nào. Đôi khi một số cầu thủ cần được thi đấu nhiều hơn để tìm lại phong độ tốt nhất. Lúc này, đó chính xác là điều mà cậu ấy cần. 

Tuy nhiên, huấn luyện viên trưởng là người phải đưa ra quyết định. Tin tôi đi, nó không dễ dàng một chút nào cả. Man City là một tập thể bao gồm 22, 23 cầu thủ tới từ nhiều nền văn hóa khác nhau. 

Tất cả đều là những cầu thủ chất lượng, vì thế dù ông ấy cho ai ra sân, đó cũng không phải quyết định sai."

Raheem Sterling thất sủng, Kevin de Bruyne nói lời thật lòng - Ảnh 1
Kevin de Bruyne đã có những chia sẻ về việc Sterling đang bị thất sủng tại Man City.

Có lẽ Kevin de Bruyne muốn Sterling thông cảm nhiều hơn cho Pep Guardiola, nhưng rất khó để cựu sao Liverpool an tâm thi đấu khi mà những thông tin xoay quanh tương lai của anh cứ liên tiếp xuất hiện. Mới nhất, nhà báo Ekrem Konur hé lộ The Citizens đang nhắm tới Ansu Fati nhằm thay thế Sterling. 

Một vài thông tin về Raheem Sterling

Raheem Sterling sinh ngày 8/12/1994 tại Jamaica. Tuy vậy, Sterling lại mang quốc tịch Anh và đã gắn bó với Liverpool trong suốt 5 năm, từ 2010 đến 2015. Năm 2015, Sterling cập bến Etihad và luôn là một phần quan trọng của CLB nửa xanh thành Manchester. 

Sterling được đánh giá là có những tiến bộ vượt bậc kể từ khi làm việc cùng HLV Pep Guardiola. Dù vậy bây giờ, có vẻ mối quan hệ giữa hai người đã có những vết rạn, và sẽ không ngạc nhiên nếu Sterling rời Etihad sau khi mùa giải 2021/2022 khép lại.