Khép lại tập 6 Rap Việt, 4 vị HLV Wowy, Binz, Karik và Rhymastic đều đã hoàn thiện thí sinh. Do chương trình đã mở thêm cơ hội cho các đội, mỗi đội được thêm một thành viên đó số lượng thí sinh bước vào vòng Đối đầu đã có sự thay đổi. 

 - Ảnh 5

Trước khi bước đến chặng tiếp theo, chúng ta hãy cùng điểm lại đội hình của các team và những thí sinh mạnh nhất của các đội để xem thế trận đang nhỉnh hơn về đội HLV nào. 

Team Karik

Trong số 4 huấn luyện viên, Karik là người duy nhất có 9 thí sinh. Tuy có phần lép vế về số lượng nhưng chất lượng các thành viên thì không thể kinh thường, Các thí sinh trong team Karik gồm có: Mai Âm Nhạc, Seachains, 2Can, Shanhao, Xám, Coldzy, Killic, Sidie, Freaky. 

 - Ảnh 5

Seachains, Xám, Coldzy là 3 cái tên đang được đánh giá cao nhất trong đội hình team Karik. Ngay từ khi xuất hiện trên sân khấu 3 rapper này đã khiến các HLV chú ý và phải tranh giành về đội bởi khả năng rap điêu luyện. Đặc biệt là Seachains, anh mang một màu sắc rất cá tính và gu âm nhạc được đánh giá cao. 

Team Wowy

Mang tinh thần chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc của vị HLV vô địch mùa 1, đến với mùa 2 Wowy chiêu mộ được những thí sinh sau: Night T, Blacka, Free, J Jade, Arthur, T.B.O, Lập Nguyễn, Phaos, Hoàng Anh và Baby Gang.

 - Ảnh 5

Dù không nhiều chiến binh mạnh như đội Karik nhưng Wowy đang sở hữu một thí sinh được mệnh danh là “át chủ bài” của Rap Việt năm nay đó là Blacka. 

Team Binz

Tại mùa giải năm nay Binz sở hữu cho mình đội hình các thành viên cực kỳ chất lương cả về thí sinh nam lẫn thí sinh nữ, sau vòng Chinh Phục đội hình đầy đủ của Binz như sau: Cà Nâu, D.Kid, Pjpo, Pretty XIX, Sol7, V#, Im Possible, Obito, $A Milo và Kellie. Trong đó những cái tên đang tạo được ấn tượng tốt với khán giả hiện nay là D.Kid, Sol7, Pretty XIX. 

 - Ảnh 5

Team Rhymastic

So với đội hình của 3 HLV còn lại, khán giả cho rằng thí sinh của Rhymastic có phần mạnh hơn và đồng đều hơn về năng lực. Những cái tên thuộc về đội “Thiện Âm Thanh” là: 16 BRT, Mai Ngô, VSoul, B-Wine, T.C, Raf, D Low, Lil Wuyn và TDO Kwan. 9 gương mặt của team Rhymastic khiến khán giả khó lòng phân định thí sinh nào hơn thí sinh nào. Đặc biệt đội còn có những gương mặt nhận cả 4 chọn từ các vị HLV như  B-Wine, Raf, Lil Wuyn. 

 - Ảnh 5

Điểm lại đội hình đầy đủ của 4 vị HLV Rap Việt, khán giả không khỏi bất ngờ về chất lượng, năng lực thí sinh năm nay. Dù mỗi người đều đang nắm giữ cho mình một chiến binh chủ chốt khác nhau và thế trận đang có phần nghiêng về Rhymastic, tuy nhiên cuộc chiến mới chỉ bắt đầu, do đó vẫn chưa thể kết luận được điều gì.