Một rạp xiếc ở Nga đã cho đàn hà mã, một động vật giết người nhiều hơn sư tử và voi ở châu Phi lên sàn diễn trước rất nhiều khán giả là trẻ em với rất nhiều pha hú vía.

Đàn hà mã to béo gồm ba con được gánh xiếc ở Krasnoyarsk, Siberia huấn luyện biểu diễn xếp chồng lên nhau và há miệng khoe các răng sắc nhọn gầm rú trước đám đông khán giả. Những chiếc răng lấp lánh, to khỏe này khiến hà mã là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất trên thế giới.

Hà mã giết nhiều người châu Phi hơn bất kì loài động vật nào. Chúng đặc biệt hung hăng, nhất là khi hà mã cảm giác con chúng bị đe dọa. Rạp xiếc ở Krasnoyarsk, Siberia từ lâu đã nổi tiếng vì những màn biểu diễn gây tranh cãi.

Hiện ở châu Phi, hà mã có số lượng từ 120.000 đến 150.000 cá thể. Hà mã nặng từ 1 đến 3 tấn nhưng thực ra chạy nhanh hơn người vì tốc độ tối đa lên tới 48km/giờ.

Hà mã thuộc đoàn xiếc ở Krasnoyarsk biểu diễn với rất đông khán giả là các bạn nhỏ. Vào năm 2014, hà mã biểu diễn từng ném các chai lọ chứa 3 con chuột hamster về phía khán giả. Tuy nhiên sau đó nhiều người khẳng định đấy là 3 con chuột cống.

Hà mã có bộ hàm rất khỏe và chúng có thể ngoạm chết một con cá sấu 3m. Chúng tấn công người bằng cách ngoạm chặt nạn nhân tới chết.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail