Reece James là một trong những hậu vệ hàng đầu Ngoại Hạng Anh. Mùa giải năm nay, anh đã đóng dấu giày của mình vào 8 bàn thắng của Chelsea, bao gồm 4 lần trực tiếp lập công cùng 4 lần kiến tạo cho các đồng đội.

Chính vì thế, anh đã nhận được rất nhiều lời khen. Tuy nhiên, những lời khen này đôi khi sẽ trở thành con dao hai lưỡi và huấn luyện viên Thomas Tuchel rất hiểu điều đó.

Reece James được tung lên mây, Tuchel kéo học trò về mặt đất - Ảnh 1
Reece James là một hậu vệ rất giỏi mà Chelsea may mắn sở hữu.

"Đối với tôi, những lời tán dương kiểu cậu ấy là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, hậu vệ hàng đầu nước Anh hay thậm chí là số một châu Âu, chúng chẳng đem đến tác dụng tích cực nào.

Đương nhiên, tôi rất vui vì Reece luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đó cũng là điều mà cậu ấy cần trở thành khi thi đấu.

Reece có thể đá trong sơ đồ 3 hậu vệ trong vai trò của một hậu vệ cánh. Còn trong màu áo đội tuyển Anh, cậu ấy chơi như một tiền vệ.

Càng ngày cậu ấy càng tiến bộ hơn. Cậu ấy luôn sẵn sàng nhận trách nhiệm và đó là phẩm chất cần có để bạn trở thành một cầu thủ giỏi", Vị HLV trưởng người Đức chia sẻ.

Reece James được tung lên mây, Tuchel kéo học trò về mặt đất - Ảnh 2
Tuchel không thích cậu học trò cưng được giới truyền thông tung hộ, khen ngợi quá nhiều.

Phải mất rất nhiều thời gian nữa, cậu ấy mới phát triển hết tiềm năng của mình. Reece còn trẻ nhưng đã sở hữu những phẩm chất đủ để trở thành trụ cột tại Chelsea cũng như là đội tuyển Anh. Ở Reece, tôi thấy sự tận tâm, khao khát cống hiến mãnh liệt".

Một vài thông tin về Reece James

Reece James sinh ngày 8/12/1999 tại London, Anh. Anh là một sản phẩm của lò đào tạo trẻ Chelsea. Sau quãng thời gian được đem đi cho mượn tại Wigan Athletic, Reece James trở lại Stamford Bridge. 

Mùa giải 2019/2020, anh bắt đầu nhận được cơ hội chứng tỏ mình khi có tới 1.510 phút thi đấu tại Ngoại Hạng Anh. Mùa giải năm ngoái, con số tăng lên 2.366 phút.