Như đã biết thì vừa qua, Roma đã phải nhận thất bại 1-3 trong chuyến hành quân tới San Siro gặp AC Milan. Trận này, đội bóng của huấn luyện viên Jose Mourinho phải nhận bàn thua sớm vì bị thổi phạt đền. Đến giai đoạn cuối trận, Rossoneri còn được hưởng thêm một quả penalty nữa nhưng Zlatan Ibrahimovic không thực hiện thành công.

Tammy Abraham được xác định là đã để bóng chạm tay, qua đó khiến Roma phải chịu phạt đền
Tammy Abraham được xác định là đã để bóng chạm tay, qua đó khiến Roma phải chịu phạt đền

Ở chiều ngược lại, Roma chẳng có cơ hội đá bất cứ quả phạt đền nào dù theo 'Người Đặc Biệt', đã có những tình huống mà trọng tài phải chỉ tay vào chấm 11m:

"Chẳng hiểu trọng tài chính và tổ VAR nghĩ gì nữa. Thú thực là với tình huống thổi phạt đầu trận, tôi còn chẳng thấy Abraham đã để bóng chạm tay. Đến phút 90+4, Milan lại được hưởng phạt đền một lần nữa, trong khi 2 tình huống tương tự trước đó của Roma lại bị từ chối. Tổ trọng tài đang khiến tôi nghĩ rằng họ chỉ muốn trao phạt đền cho Milan mà thôi."

Dù cho rằng trọng tài đã có những quyết định bất công, thế nhưng huấn luyện viên Mourinho cũng thẳng thắn thừa nhận 90 phút tại San Siro, các học trò của ông đã không chơi đủ tốt:

Huấn luyện viên Mourinho đã có những phát biểu rất thẳng thắn sau trận đấu
Huấn luyện viên Mourinho đã có những phát biểu rất thẳng thắn sau trận đấu

"Các cầu thủ vẫn duy trì được sự tập trung, thế nhưng họ lại không thể hiện đủ tốt ở khía cạnh chuyên môn. Những tình huống xử lý của họ không có được chất lượng tốt. Lúc này, Roma đang như một đội bóng hạng khá.

Ở các vòng đấu trước, đáng lý chúng tôi phải giành được nhiều điểm hơn nhưng mọi thứ lại không diễn ra như cái cách toàn đội mong muốn. Chúng tôi đã mắc sai lầm trong trận này, và bàn thua thứ 3 cũng như quả phạt đền ở cuối trận, đó là những cái giá mà Roma phải trả".

Với thất bại này, Roma đã bị Lazio san bằng cách biệt điểm số và chỉ xếp trên đối thủ nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại mà thôi. Vòng đấu tới, đối thủ của La Lupa sẽ là Juventus, và cuộc đấu này hứa hẹn sẽ cực kỳ khó khăn cho họ.