Chiến thắng trên sân nhà giúp Al Nassr kết thúc mùa giải với 86 điểm sau 34 trận, nhiều hơn Al Hilal hai điểm và lần đầu vô địch Saudi League kể từ mùa 2018-2019.
Với Cristiano Ronaldo, đây là danh hiệu chính thức đầu tiên kể từ khi anh cùng Juventus giành Coppa Italia năm 2021. Trước đó, siêu sao người Bồ Đào Nha từng vô địch Arab Club Champions Cup cùng Al Nassr nhưng giải đấu này không nằm trong hệ thống chính thức của mùa giải quốc nội.
Trong trận quyết định, Sadio Mane mở tỷ số cho Al Nassr ở phút 34 bằng cú đánh đầu sau quả phạt góc của Joao Felix. Không lâu sau, Kingsley Coman nhân đôi cách biệt với pha cứa lòng chân trái đẹp mắt.
Damac rút ngắn tỷ số từ chấm phạt đền ở phút 58 và tạo ra sức ép trong ít phút sau đó. Tuy nhiên, Ronaldo nhanh chóng dập tắt hy vọng của đội khách bằng cú đá phạt hàng rào hiểm hóc ở phút 63. Bóng đập đất rồi bay vào góc xa khiến thủ môn đối phương không thể cản phá.
Đến phút 81, tiền đạo 41 tuổi hoàn tất cú đúp với pha chớp thời cơ trong vòng cấm, ấn định chiến thắng 4-1 cho Al Nassr. Đây cũng là bàn thắng thứ 972 trong sự nghiệp của Ronaldo.
Sau khi ghi bàn, Ronaldo thực hiện màn ăn mừng quen thuộc rồi bật khóc ngay trên sân. Khi được thay ra ở phút 87, anh tiếp tục xúc động trong khu kỹ thuật trước khi cùng đồng đội mở màn ăn mừng chức vô địch.
Theo thống kê từ Fotmob, Ronaldo là cầu thủ hay nhất trận với 8,8 điểm, trong khi Coman xếp ngay phía sau với 8,5 điểm.










