Pascal Ferré, một trong số ít những người có đặc ân biết trước kết quả Quả Bóng vàng mới đây vừa tiết lộ những thông tin thú vị xung quanh danh hiệu cá nhân này.

Tổng biên tập tạp chí France Football chia sẻ trong phần còn lại của sự nghiệp, Ronaldo chỉ khao khát một điều là cầu thủ này có thể vượt qua Messi về số danh hiệu Quả Bóng Vàng.

“Ronaldo chỉ có một tham vọng, đó là giành Quả Bóng Vàng nhiều hơn Messi trước khi treo giày. Tôi biết được điều này vì anh ấy đã nói với tôi như thế.

Mọi thứ không liên quan tới tiền bạc. Nó chỉ đơn giản là cuộc cạnh tranh danh hiệu. Mọi người có thể thấy nếu cầu thủ nào sở hữu 1 Quả Bóng Vàng trong sự nghiệp, anh ấy sẽ được điền tên vào lịch sử như là một cầu thủ với sự nghiệp vĩ đại.

Chúng ta có thể nhìn thống kê của Messi và Ronaldo trong những năm qua, không phải ngẫu nhiên mà cả hai cầu thủ này luôn tỏa sáng rực rỡ trong khoảng thời gian tháng 9, tháng 10. Đó là giai đoạn mà cuộc bỏ phiếu diễn ra. Đó không phải sự ngẫu nhiên". 

Messi nhiều khả năng sẽ là chủ nhân của Quả Bóng Vàng 2021. 
Messi nhiều khả năng sẽ là chủ nhân của Quả Bóng Vàng 2021. 

Ronaldo hiện có 5 QBV, kém Messi 1 danh hiệu. Cả hai siêu sao này đều có tên trong danh sách đề cử những ứng viên tranh Quả bóng Vàng năm nay. Với Ronaldo, lần gần nhất siêu sao Bồ Đào Nha giành Quả bóng là vào năm 2017, cách đây 4 năm. Nếu giành chiến thắng năm nay, Ronaldo sẽ san bằng thành tích với "đại kình địch".

Tuy nhiên với màn trình diễn xuất sắc trong năm qua, Messi đang là ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này. Điều này đồng nghĩa nếu Quả bóng Vàng năm nay thuộc về Messi, Ronaldo sẽ khó có thể đuổi kịp được thành tích của siêu sao Argentina. Ronaldo hiện đã 36 tuổi và cơ hội để chân sút MU sở hữu thêm 2 Quả Bóng Vàng trong những năm tháng cuối của sự nghiệp là không cao.

Ở những năm cuối của sự nghiệp, Ronaldo khó có thể giành Quả Bóng Vàng. 
Ở những năm cuối của sự nghiệp, Ronaldo khó có thể giành Quả Bóng Vàng. 

Được biết, tạp chí France Football sẽ thông báo cho người chiến thắng khoảng một tuần trước khi buổi lễ trao giải diễn ra. Ferré cũng cho biết mỗi năm ông đều nhận được hàng trăm cuộc gọi từ các tổng thống, người đại diện cũng như các nhà báo để hỏi trước ai sẽ giành Ballon d'Or vào năm đó. Thế nhưng, bỏ qua những lợi ích đằng sau, nhà báo người Pháp vẫn luôn giữ bí mật đến phút cuối. 

"Đây là năm thứ sáu tôi chịu trách nhiệm về việc này và cho đến nay tôi vẫn chưa mắc một sai lầm nào. Tôi không muốn nói dối. Khi ai đó gọi cho tôi và hỏi về thông tin này, tôi đều nói tôi không biết. Sẽ thật không công bằng nếu tin tức chủ nhân Quả bóng Vàng bị rò rỉ. Chúng tôi rất cẩn thận. Người chiến thắng Ballon d'Or là một bí mật lớn.", ông Ferré chia sẻ

Lễ trao giải Quả Bóng Vàng sẽ diễn ra vào ngày 30/11 lúc 02h30.