Đây là cách mà phần lớn các sự kiện thể thao và các sự kiện công cộng khác trên toàn thế giới sử dụng chai nhựa.

Tuy nhiên, năm 2019, cuộc đua marathon hợp tác với Skipping Rock Lab Ltd., công ty sản xuất túi rong biển ăn được gọi là Ooho. Các túi có màu xanh lá cây 100% và nếu không ăn ngay, chúng sẽ phân hủy sinh học trong tự nhiên sau 4 - 6 tuần. Lần này, các nhà tổ chức sự kiện đã thay thế 200.000 chai nhựa bằng các túi rong biển này.

Trước London Marathon, phát minh mới này đã được thử nghiệm trong một vài sự kiện thể thao khác, như Vitality Big Half diễn ra vào ngày 10 tháng 3 tại London và một số cuộc đua khác.

Theo các chuyên gia tại Skipping Rock Lab Ltd, những bóng nước này loại bỏ mùi vị, màu sắc và mùi từ rong biển và tạo ra một màng mỏng nhưng mạnh có thể chứa nhiều loại đồ uống và các chất lỏng. Thiết bị họ sử dụng cho phép các nhà tổ chức  cho phép đóng gói đồ uống họ muốn ngay trước sự kiện và mang đến cho mọi người những sản phẩm tươi, ngon và thân thiện với môi trường 100%. Viên nang rong biển có thể được ăn một cách an toàn hoặc vứt đi trong tự nhiên, nơi nó sẽ nhanh chóng hòa tan mà không gây hại cho môi trường.

Trong các bình luận trên các  bài đăng trên Twitter của OohoWater, người chạy, khách tham gia cuộc đua marathon và những người dùng internet khác không thể ngừng chiêm ngưỡng phát minh đột phá này. Người chạy cho rằng túi rong biển  thuận tiện hơn chai và cốc thông thường. Nhiều ý kiến cũng khen ngợi thiết kế, và rất nhiều người có vẻ thích thử đồ uống này.

Túi rong biển có tiềm năng rất lớn để có thể thay thế nhựa trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống và hy vọng sẽ có nhiều công ty và sự kiện theo gương tốt này.

Túi ăn rong biển có thể được sử dụng để lưu trữ và vận chuyển không chỉ nước, mà nhiều chất lỏng khác như nước trái cây, cocktail, và các loại đồ uống khác, và thậm chí cả sốt cà chua và nước sốt. Rong biển, có thể phát triển lên đến một mét mỗi ngày, là một trong những nguồn tái tạo nhất trên hành tinh của chúng ta và nó có thể làm cơ sở cho nhiều hàng hóa khác.

Trong tương lai gần, Skipping Rocks Lab Ltd. có kế hoạch sản xuất lưới phân hủy sinh học cho trái cây và rau, màng có thể hàn nhiệt cho bột và thực phẩm khô và túi cho các sản phẩm phi thực phẩm như ốc vít và đinh. Mặc dù vấn đề ô nhiễm nhựa vẫn còn rất nghiêm trọng, nhưng những phát minh xanh như thế này cho chúng ta hy vọng rằng các thế hệ tiếp theo có thể có cơ hội sống trên một hành tinh sạch hơn.