“Rồng rắn lên mây”: Cổ tích Việt Nam được khoác áo mới 1

Bối cảnh làng quê Bắc Bộ trong phim

Với loạt phim mới này, bạn có thể ngắm cảnh đẹp, kỳ bí trải dài khắp miền Nam Việt Nam từ Đồng Nai, Bến Tre, Long An cho tới Đồng Bằng sông Cửu Long trong phim Rồng Rắn Lên Mây.

Phim còn là “gạch nối” giữa các thế hệ trong gia đình Việt. Trẻ nhỏ say sưa với những câu chuyện cổ tích thần tiên, ông bà cha mẹ từ thế hệ 6X đến 8X thì sống lại ký ức tuổi thơ.

Cả gia đình thêm gần gũi khi cùng tìm hiểu, trò chuyện về những chi tiết mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc qua phim, như: chợ quê, kỳ thi Hương – Hội – Đình, cách người Việt xưa dùng canh – khắc để xem thời gian, hay các đặc sản ngon ngây ngất của vùng Nam Bộ trù phú… Thêm vào đó, những bài đồng dao dễ thương, những câu tục ngữ, ca dao dân gian sẽ được chọn lọc và lồng ghép khéo léo vào ngôn ngữ phim.

 “Rồng rắn lên mây”: Cổ tích Việt Nam được khoác áo mới 2

Hình ảnh hậu trường phim "Sự tích cây vú sữa"

Phim truyền hình Rồng rắn lên mây đầu tư hơn 50 bộ trang phục hoàn toàn phỏng dựng theo lối phục trang và phục sức thời nhà Nguyễn vào thế kỷ 18-19. Bạn sẽ biết thêm về trang phục và phục sức thời nhà Nguyễn thế kỷ 18-19.

Qua từng bộ phim, bạn sẽ ghi nhớ rõ hơn về trang phụ thời Nguyễn. Hàng loạt các nhân vật bá hộ, địa chủ, vua quan, nông dân, thôn nữ thế kỷ 18-19 bước vào truyện phim với tạo hình chân thực, gần gũi, chỉn chu, hợp thời đại. Mỗi nhân vật khi phục sức với giao lĩnh, viên lĩnh, để đầu trần hay vấn khăn, mang guốc gỗ hay chân đất đều đúng theo địa vị và giai tầng xã hội của họ.

Nhạc sĩ Hồ Tiến Đạt góp phần tạo sức hút của Rồng rắn lên mây với những giai điệu đồng ca tươi vui “bắt tai” trong phim. Ngay từ teaser và trailer quảng bá, Rồng rắn lên mây đã “gây nghiện” các bằng những vần điệu đồng dao vốn đã quen thuộc với trẻ em Việt qua nhiều thế hệ: “Rồng rắn lên mây có cái cây lúc lắc, có ông chủ ở nhà không?”. Ca từ bắt nguồn từ trò chơi dân gian quen thuộc với tất cả người Việt từ khi còn thơ bé, âm điệu vui nhộn sống dậy ký ức tuổi thơ, khiến nhạc phim Rồng Rắn Lên Mây trở nên thân quen với chúng mình và cả gia đình.

 “Rồng rắn lên mây”: Cổ tích Việt Nam được khoác áo mới 3

Hình ảnh hậu trường phim "Sự tích cây vú sữa"

Thế hệ 8X - 9X Việt Nam hầu như không ai không say mê loạt phim truyền hình Kính Vạn Hoa, Người Mẹ Nhí, Gia Đình Vui Nhộn… được “thổi hồn” bởi đạo diễn Nguyễn Minh Chung. Chú cũng là đạo diễn của series phim truyền hình Cổ tích Việt Nam đầu tiên cách đây 20 năm.

Sự trở lại của chú Nguyễn Minh Chung hứa hẹn sẽ nâng chuyện cổ tích Việt Nam một tầm vóc mới, mang hơi thở đương đại. Chú Minh Chung chia sẻ: “Làm phim cho trẻ em phải chỉn chu, nghiêm túc; không được thỏa hiệp với sự dễ dãi”.

Rồng Rắn Lên Mây không chỉ kể lại các câu chuyện xưa tích cũ bằng những tình tiết mới, mà còn tái hiện lại những trò chơi dân gian, các giá trị văn hóa, lịch sử, tôn vinh ca dao tục ngữ trong từng tập phim, thật tuyệt vời đúng không các bạn?

Chương trình phát sóng trên kênh HTV3-DreamsTV vào 18 giờ 30 phút tối Thứ Năm và Thứ Sáu hàng tuần.