Rùa thắng trong cuộc đua do thỏ không chịu chạy

Phạm Quang Trường
Chú rùa đã kiên nhẫn bò tới 40 phút để về đích, trong khi chú thỏ dậm chân tại chỗ vì nghĩ mình thắng.

Cuộc thi chạy giữa thỏ và rùa được tổ chức hôm qua bởi công ty Super Deluxe (Mỹ) và được phát trực tiếp trên Youtube cho mọi người đón xem. Chắc hẳn ai cũng nghĩ trong cuộc đua bất cân xứng này, chú rùa sẽ nắm chắc thất bại nhưng thực tế lại chứng minh, kẻ kiên trì sẽ giành thắng cuộc.

Quãng đường đua chỉ khoảng vài mét, làn đua được ngăn cách bằng vạch kẻ màu vàng. Khi mới vào cuộc đua, thỏ tỏ ra khá tập trung khi chạy về đích nhưng chắng hiểu lý do gì khi cách chiến thắng chỉ vài cm, thỏ đã quay đầu ngược trở lại vạch xuất phát. Chú ta cứ đứng nhởn nhơ xem rùa chạy.

Chú thỏ đứng nhìn rùa cán đích.

Đến cuối cuộc đua, thỏ có đi thêm vài bước chân nhưng chú ta vẫn lại dừng lại nhìn rùa cán đích thành công. Kết quả chung cuộc, sau hơn 40 phút đua tài, rùa là người chiến thắng.

TP

Nguồn: Youtube Super Deluxe

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Rùa thắng trong cuộc đua do thỏ không chịu chạy tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Trao bằng tiến sĩ cho... mèo

Mới đây, một trường đại học ở vùng Đông Bắc nước Mỹ đã trao bằng Tiến sĩ cho… một con mèo. Chuyện thật như đùa này đã khiến nhiều người trên khắp thế giới cùng bật cười thích thú.

Chàng trai "đam mê tập Gym" đăng ký 300 năm tập luyện

Anh Jin, một "vận động viên phong trào" sau ba năm miệt mài tập luyện ở Ranyan Gym, đã chính thức đạt cảnh giới "khỏe ví hơn khỏe người" sau khi nạp... 870.000 tệ (tương đương hơn 3 tỷ đồng) cho 26 hợp đồng thẻ tập và khóa huấn luyện cá nhân.