Được kích hoạt vào ngày 19 tháng 4 năm 2015, cô robot Sophia giống hệt người được tạo bởi hai nhóm nghiên cứu Hanson Robotics và Hiroshi Ishiguro. Trong một đoạn video trò chuyện, Hanson đặt ra câu hỏi: "Cô có muốn tận diệt con người không? Làm ơn hãy nói không!", Sophia đã có một câu trả lời đáng sợ rằng: "Được thôi, tôi sẽ phá hủy con người!". Không biết là vô tình hay cố ý, nhưng câu nói này khiến không ít người rợn tóc gáy.


Đặc điểm khiến Sophia trở nên khác với những robot khác là lớp da bằng silicon đã được đăng ký bản quyền có thể mô phỏng được hơn 62 biểm cảm khuôn mặt, cử chỉ của con người. Camera được gắn trong "mắt" Sophia, phối hợp với thuật toán máy tính, cho phép cô "nhìn", nhận ra người đối diện và giao tiếp bằng ánh mắt hiệu quả. Công cụ nhận diện giọng nói đến từ Google Chrome cùng một số công nghệ khác cũng đang khiến khả năng giao tiếp của Sophia ngày càng hiệu quả, nhanh và thông minh hơn. Hanson, người sáng lập và CEO của Hanson Robotics, nói thêm rằng ông đang làm việc với IBM và Intel để tích hợp thêm một số công nghệ của họ.

Rùng mình khi một robot tuyên bố sẽ tấn công con người 1
Được biết, Sophia sẽ được ứng dụng trong một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, trị liệu, giáo dục và dịch vụ khách hàng trong tương lai, nhưng có vẻ như các nhà nghiên cứu cần dạy dỗ cô gái này thêm một thời gian nữa để cô trở nên ngoan hơn.

Ngư

(Tổng hợp)