Nếu bạn là người thường xuyên chơi game, lướt web, xem video,... thì pin chiếc iPhone của bạn chắc chắn sẽ nhanh cạn kiệt. Sạc iPhone lại mất khá nhiều thời gian và đôi lúc bạn không thể chờ đợi.

Để giúp iPhone của bạn nhanh đầy pin hơn khi sạc, hãy để nó trong trạng thái không làm việc.

Dưới đây là 4 mẹo đơn giản để sạc iPhone nhanh hơn bao giờ hết.

Sạc pin iPhone “nhanh như chớp” với 4 mẹo đơn giản 1
Bật chế độ máy bay

Trong khi bạn sạc pin, thiết bị vẫn liên tục tiêu thụ năng lượng vì nó vẫn kết nối vói mạng dữ liệu di động (3G hay 4G) hay mạng Wi-Fi. Điều này sẽ khiến kéo dài thời gian sạc thiết bị.

Nếu bạn bật chế độ máy bay, iPhone sẽ được sạc nhanh hơn do không còn sử dụng năng lượng cho các kết nối không dây và mạng dữ liệu di động nữa.

Tắt Wi-Fi, mạng dữ liệu di động, Bluetooth

Nếu bạn không muốn bật chế độ máy bay vì sợ lỡ các cuộc gọi hay tin nhắn quan trọng thì có thể tắt Wi-Fi, mạng dữ liệu di động, Bluetooth. Đặc biệt, mạng dữ liệu di động (3G hay 4G) chiếm dụng nhiều năng lượng pin của thiết bị nhất nên khi bạn tắt nó, thiết bị sẽ được sạc nhanh đáng kể.

Tắt dịch vụ định vị

Là một tính năng có mức sử dụng năng lượng rất cao nên nếu bạn duy trì nó trong lúc sạc iPhone thì thiết bị sẽ sạc lâu hơn.

Để cải thiện tốc độ sạc, bạn cần chắc chắn rằng mình đã tắt dịch vụ định vị. Để thực hiện, bạn mở Settings (Cài đặt), và truy cập vào Privacy (Quyền riêng tư). Chọn Location services (Dịch vụ định vị), sau đó tắt nó.

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình càng sáng, iPhone càng tiêu thụ nhiều năng lượng. Vậy nên, bạn có thể rút ngắn thời gian sạc pin bằng cách giảm độ sáng màn hình.

Ngoài các mẹo để sạc iPhone nhanh hơn, Apple cũng khuyến khích người dùng nên xả pin ít nhất một lần mỗi tháng để cải thiện tuổi thọ bằng cách sạc iPhone đầy 100% sau đó sử dụng đến khi cạn toàn bộ pin và sập nguồn thì mới sạc lại.