1. Baking Soda

Để đánh bay mụn, bạn chỉ cần trộn một vài giọt nước với một muỗng canh baking soda và khuấy đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đều. Thoa nó trên mặt đã rửa sạch và để nó trong 30 phút. Sau đó, rửa sạch với nước lạnh.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 1

2. Quả dưa chuột

Dưa chuột rất giàu vitamin A, E, C và một số khoáng chất. Nó có tính chất làm mát và tác dụng làm dịu da. Để sử dụng dưa chuột, trước tiên bạn phải xay một dưa chuột nát làm mặt nạ đắp mặt. Sau đó để nó khô trong 15 phút và rửa sạch.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 2
3. Vỏ cam

Chúng ta đều biết cam chứa nhiều vitamin C, là một phương thuốc hoàn hảo cho mụn. Dùng vỏ cam chà trên khu vực bị mụn và sau đó rửa sạch với nước ấm là đã có thể giải quyết lũ mụn đáng ghét rồi.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 3
4. Bạc hà

Bạc hà có tính kháng virus và kháng khuẩn. Nó làm giảm tấy đỏ và kích ứng của da và giúp điều trị viêm. Bạn nên  áp dụng bằng cách nhỏ một vài giọt tinh dầu bạc hà vào khu vực nổi mụn và để nó vài phút. Sau đó, rửa sạch lại mặt với nước.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 4

6. Nước chanh

Nước chanh rất hiệu quả trong điều trị viêm và giảm sưng. Bạn nên nhúng một tăm bông trong nước cốt chanh và sau đó chấm nó vào các mụn nhọt một giờ trước khi đi ngủ. Sau đó, rửa sạch.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 5

7. Nước đá

Quấn hoặc bọc viên đá và áp lên vùng mụn vài phút. Nhiệt lạnh của đá sẽ giúp giảm sưng tấy và dễ chịu hơn cho da.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 6

8. Mật ong

Mật ong rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề da. Nó dưỡng ẩm cho da và hỗ trợ sức khỏe của da. Bạn hãy thử thoa mật ong lên mụn và để đó trong một giờ. Sau đó rửa sạch với nước ấm.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 7

9. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp điều trị mụn trứng cá và mụn nhọt. Cho một vài lá trà xanh (đã rửa sạch) vào một cốc nước sôi và để nó nguội trong 10 phút. Sau đó thoa nước trà xanh vào những vùng bị mụn và sau 15 phút rửa sạch mặt.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 8

10. Tỏi

Tỏi có tính chất kháng khuẩn và có thể sử dụng nó để điều trị mụn trứng cá và mụn nhọt bằng cách, nghiền một vài tép tỏi trong ít nước và để chúng trong 15 phút. Sau đó, trộn nước tỏi với một ít ruột nha đam (lô hội) Aloe vera và đắp hỗn hợp trên các chỗ mụn nhọt.

Sạch mụn ngay trong đêm với nguyên liệu có sẵn trong bếp 9

Theo ngoisao.vn