Trong nhiều năm qua, Samsung đã tiến hành thử nghiệm siêu phẩm công nghệ với màn hình OLED có thể uốn cong. Đến năm 2012, Samsung từng công bố một phiên bản thử nghiệm và thu hút sự quan tâm rất lớn của dư luận. Kể từ đó, “ông lớn” xứ Hàn tiếp tục nghiên cứu và phát triển để đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo CNBC, ông DJ Koh – Giám đốc điều hành Samsung cho biết, thiết bị có thể được công bố tại hội nghị các nhà phát triển của Samsung vào tháng 11 năm nay. Nhưng họ cũng lo lắng vì chưa chắc phiên bản hoàn thiện có thể bán ra cùng lúc.

Ông Koh nêu quan điểm, Samsung sẽ ra mắt một siêu phẩm mà khi cầm trên tay, người dùng lập tức phải phản ứng: “Wow, hoá ra đây là lý do Samsung làm ra nó”.

Từ năm 2014, Samsung đã truyền thông rất mạnh về khái niệm smartphone màn hình gập. Quảng cáo của hãng gây ấn tượng mạnh với thiết bị màn hình cảm ứng có thể uốn cong lại.

Theo báo cáo đầu năm từ The Wall Street Journal, có khả năng thiết bị của Samsung sẽ gồm một màn hình 7 inch, gấp đôi lại như một chiếc ví, mặt ngoài hiển thị một thành thông báo nhỏ.

Samsung không phải là công ty duy nhất phát triển smartphone dạng gập. Lenovo cũng nghiên cứu về điện thoại và máy tính bảng có thể uống cong, Microsoft đã mơ về thiết bị có hai màn hình trong nhiều năm qua, thậm chí LG còn tiết lộ ra mắt một chiếc tivi OLED 65 inch có thể gập lại.