Được thiết kế với cụm camera trượt xoay 180 độ đầu tiên của Samsung, Galaxy A80 cho phép người dùng chụp lại thế giới xung quanh một cách mượt mà. Khi người dùng chọn chế độ selfie trên ứng dụng camera, cụm 3 camera sẽ tự động trượt lên từ mặt lưng điện thoại và xoay 180 độ ra mặt trước. Cơ chế camera sáng tạo này sẽ mang đến trải nghiệm chụp ảnh tuyệt vời bằng 3 camera với ống kính độ phân giải cao bất kể người dùng chọn chế độ chụp bằng camera sau hay chế độ selfie, nhờ vậy người chụp sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng hình ảnh.

Có độ phân giải 48 MP, khẩu độ f/2.0 cho khả năng lấy nét theo pha và cảm biến 8 MP, f/2.2 giúp chụp ảnh và quay video góc rộng 123 độ.

Galaxy A80 có ba phiên bản màu sắc là Phantom Black (đen), Angel Gold (vàng) và Ghost White (trắng).

Galaxy A80 còn có thêm cảm biến 3D ToF giúp tăng khả năng nhận diện độ sâu, hỗ trợ quay video xoá phông và các tính năng AR thú vị. Máy ảnh của model này được trang bị đèn flash LED, quay video 4K.

Ngoài ra, viên pin có dung lượng 3700mAh, tích hợp công nghệ sạc nhanh với nguồn ra 25W giúp chiếc điện thoại sạc nhanh hơn mà không mất nhiều thời gian.

Galaxy A80 được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 730G (8nm), bộ nhớ RAM 8GB và ROM 128GB, biến chiếc máy thành smartphone mạnh mẽ nhất dòng Galaxy A. Ảnh (corgit.xyz)

Galaxy A80 cũng có cảm biến vân tay dưới màn hình nhưng là dạng quang học, không phải siêu âm như Galaxy S10.