Phó Chủ tịch nhóm R&D màn hình của Samsung Yang Byung-duk vừa tiết lộ hãng đang nghiên cứu phát triển một giải pháp camera selfie dưới màn hình.

Theo GSMArena, giải pháp mà công ty Hàn Quốc nghĩ đến sẽ tạo ra một bước đi mới cho mục tiêu tạo ra smartphone toàn màn hình thực sự của Samsung. Trước đó, công ty Hàn Quốc đặt cảm biến vân tay dưới màn hình Galaxy S10 và S10+, tuy nhiên hệ thống camera selfie vẫn phải cần đến phần lỗ đục trên màn hình.

Samsung nghiên cứu giải pháp camera dưới màn hình 1

Một chiếc smartphone toàn diện với màn hình toàn phần và không viền thực thụ, không phải vướng víu bởi cụm camera pop-up thò ra thụt vào.

Về cơ bản, camera ẩn trong màn hình sẽ giúp smartphone của Samsung trở nên đẹp mắt hơn so với các đối thủ. Như đã biết, hiện nay trên thị trường có nhiều giải pháp khác nhau để ẩn đi hoặc di chuyển các thành phần thường như tai nghe, loa cảm biến độ gần, độ chói, máy quét dấu vân tay... ra khỏi mặt trước.

Nếu như cảm biến vân tay đã được đưa xuống bên dưới màn hình hiển thị, thì giờ đây đến lượt camera selfie cũng đang được các nhà phát triển cố gắng làm điều tương tự.

Camera selfie được xem là thử thách cuối cùng trên con đường hướng đến một thiết bị toàn màn hình thực sự. Theo đó, công nghệ này được phát triển tiên tiến đến mức lỗ camera là vô hình, và không ảnh hưởng đến chức năng của camera hoặc màn hình.

Nếu như công nghệ này được áp dụng thành công, Samsung sẽ có thể là nhà sản xuất đầu tiên đạt được đỉnh cao của thiết kế.