SÂN CHƠI KHOA HỌC CHO THIẾU NHI THỦ ĐÔ

Tại sân chơi, các bạn học sinh có dịp trải nghiệm với nhiều hoạt động như: lắp ráp robot, làm mô hình máy bay… mỗi bạn tham gia đều phát huy được khả năng cá nhân đồng thời biết cách kết hợp nhóm, tạo hiệu quả cao trong công việc.

Với 5 tiêu chí: “Sáng tạo - năng động - đoàn kết - lý thú - an toàn”, sân chơi khoa học đã thu hút gần 400 học sinh thuộc 25 trường Tiểu học và THCS của thủ đô tham gia với 33 sản phẩm dự thi trong đó có 25 sản phẩm sáng tạo và 8 phần mềm tin học.

Sân chơi khoa học cho thiếu nhi Thủ đô 1

Một số mô hình được trao giải tại Hội thi.

Kết thúc ngày hội, BTC trao 10 giải tập thể và 10 giải cá nhân, trong đó có 2 giải Nhất cho mô hình “Máy lọc trong không khí bằng điện áp cao” của bạn Nguyễn Gia Thịnh (lớp 8H2, trường THCS Trưng Vương) và “Phần mềm trò chơi” của bạn Lê Minh Quân (lớp 4D, trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương).

Mong sao sẽ có nhiều sân chơi khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, vun đắp ước mơ trở thành nhà khoa học như thế trên cả nước cho học sinh chúng mình tham gia, các bạn nhỉ.

Bảo Lâm

(TP Hà Nội)

PHÚ YÊN - THÀNH PHỐ “HOA VÀNG CỎ XANH”

Cuối tuần vừa qua, gia đình tôi có chuyến tham quan thành phố biển Phú Yên - thành phố được du khách đặt cho cái tên rất nên thơ, nhưng lại quen thuộc với những bạn là độc giả của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh: Phú Yên- thành phố “hoa vàng cỏ xanh”.

Nằm cách thành phố Tuy Hòa 35km về phía Bắc, nhà thờ Mằng Lăng là một trong những nhà thờ cổ nhất ở Việt Nam, được xây dựng vào năm 1892. Đây cũng chính là nơi lưu giữ cuốn sách chữ quốc ngữ đầu tiên của nước ta.

Sân chơi khoa học cho thiếu nhi Thủ đô 2

Ghềnh Đá Đĩa – một kiệt tác của thiên nhiên.

Một kiệt tác của thiên nhiên nữa là Ghềnh Đá Đĩa với những khối đá hình lăng trụ được xếp chồng lên nhau, đẹp và độc đáo. Tiếp nữa là Bãi Xép, nơi diễn ra những phân cảnh đẹp đến nức lòng khán giả trong bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” (đạo diễn Vitor Vũ). Chúng tôi đã đến Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh) để đón đón ánh bình minh đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

Đến với Phú Yên, chúng tôi không chỉ được tắm biển, ngắm cảnh mà còn được thưởng thức những món hải sản ở đầm Ô Loan rất ngon với giá cả phải chăng, người dân hiền hòa, thân thiện.

Hãy xách ba lô lên đường để đến với Phú Yên một lần, bạn nhất định sẽ yêu mến con người và cảnh đẹp thanh bình nơi đây.

Thành Duy

(TP. Hồ Chí Minh)