Trong nhiều năm qua, Giải đấu là sân chơi lý thú cho cả vận động viên và cổ động viên mỗi khi diễn ra giải đấu, khán đài luôn chật kín cổ động viên cùng không khí náo nhiệt. Lê Trung Anh, học sinh trường THPT Thăng Long, Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết: “Giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô đã cho mình những ấn tượng đặc biệt. Công tác tổ chức chu đáo, cổ động viên nhiệt tình, thân thiện. Vì vậy, mình không chỉ được thi đấu thể thao mà còn giao lưu, kết bạn với nhiều học sinh, sinh viên khác trên địa bàn thành phố”.

Sân chơi lý thú cho các bạn trẻ 1

Từ năm lớp 4, Trung Anh đã thi đấu tại nhiều giải cầu công và giành giải thưởng từ nhất, nhì, ba cuộc thi từ cấp quận đến quốc gia. Năm 2017, cậu cùng 8 thành viên khác trong đội tuyển của trường có mặt ở nhà thi đấu quận Long Biên (Hà Nội) tranh tài. Thực sự ấn tượng với giải đấu, năm nay Trung Anh vẫn tiếp tục tham gia. Cậu học trò trường THPT Thăng Long chia sẻ: “Không chỉ thi đấu, mình sẽ rủ bạn bè người thân đến xem và cổ vũ. Mình muốn mọi người được hòa vào bầu không khí náo nhiệt với các vận động viên thi đấu nhiệt huyết và máu lửa. Mình tin tưởng, qua giải đấu, phong trào thể dục thể thao sẽ lan rộng trong giới trẻ Thủ đô. Mọi người cùng tập luyện, khỏe để bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Thủ đô giàu mạnh”.

Là một trong những đội được đánh giá cao ở Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô năm 2017, anh Phạm Giềng, Bí thư đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, cho biết: “Vượt ra ngoài ý nghĩa thể thao, giải cầu lông của báo Tuổi trẻ Thủ đô đã tạo dựng được “thương hiệu riêng” trong thế hệ học sinh, sinh viên Hà Nội. Đó vừa là cơ hội để các trường trung học phổ thông, đại học... được giao lưu, kết nối với nhau, vừa là một cách quảng bá cho phong trào thi đấu cầu lông. Đây là môn thể thao rất phát triển ở Việt Nam. Nhiều tay vợt giỏi tầm cỡ quốc tế đã được phát hiện từ chính những giải đấu phong trào như thế này”.

Sân chơi lý thú cho các bạn trẻ 2

Đối với anh Nguyễn Văn Quân - Đội trưởng đội vận động viên của trường ĐH Tài chính – Ngân hàng tham gia Giải cầu lông năm 2017, giải cầu lông thực sự là kỷ niệm đáng nhớ đối với anh và các vận động viên Đại học Tài chính – Ngân hàng. Anh Quân nói: “Thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng có lẽ không còn xa lạ gì nhưng không phải ai cũng có điều kiện được tham gia chơi và thi đấu trực tiếp ở những giải đấu có quy mô mở rộng và thu hút gần 700 vận động viên trẻ như vậy. Được đứng trong hàng ngũ trưởng đoàn phụ trách những vận động viên tham gia thi đấu một giải thể thao do báo Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức, chúng tôi cảm thấy thật vinh dự và vui mừng”.

Năm 2018, giải Cầu lông học sinh - sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục được tổ chức tại Nhà thi đấu quận Long Biên, Hà Nội. Với sự chuẩn bị chu đáo, giải đấu tiếp tục hứa hẹn mang đến cho giới trẻ Thủ đô sân chơi bổ ích, lý thú.