Sau nhiều nổ lực thì mới đây Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã được UBND Thành phố Hà Nội chấp nhận chủ trương tổ chức hai trận đấu của ĐT Việt Nam trên sân nhà Mỹ Đình tại vòng loại cuối cùng ở World Cup 2022, gặp ĐT Nhật Bản và Saudi Arabia.

Theo đó, sau gần 2 năm đóng cửa vì dịch Covid-19, sân Mỹ Đình sẽ được phép mở cửa đón khán giả vào sân, với số lượng không quá 30% sức chứa sân. Cụ thể, sân Mỹ Đình có 40.000 chỗ ngồi, như vậy 12.000 CĐV sẽ được vào sân trực tiếp theo dõi ĐT Việt Nam thi đấu.

dfgfdg - Ảnh 1
Sân Mỹ Đình được đón 12.000 CĐV vào sân cổ vũ ĐT Việt Nam - Ảnh VFF.

Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng dịch bệnh, các CĐV muốn vào sân xem ĐT Việt Nam phải đảm bảo 2 điều kiện. Thứ nhất, khán giả cần tiêm đủ 2 mũi vaccine, trong đó mũi 2 đã qua 14 trở lên hoặc đã khỏi Covid-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, để được vào sân Mỹ Đình, người hâm mộ cần có giấy xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra. 

Bên cạnh đó, tất cả khán giả đến sân Mỹ Đình theo dõi trận bắt buộc phải thực hiện đầy đủ 5K, trong đó có việc ngồi dãn cách và đeo khẩu trang trong suốt trận đấu.

Việc sân Mỹ Đình được đón khán giả trở lại là tin vui cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam lẫn thầy trò HLV Park Hang Seo. Trong các bài phỏng vấn gần đây, các cầu thủ luôn nói rằng họ nhớ khán giả, nhớ các động viên cuồng nhiệt với những tiếng cổ vũ trên khắp khán đài.

dfgfdg - Ảnh 2
ĐT Việt Nam được các người hâm mộ tiếp lửa trong hai trận đấu gặp ĐT Nhật Bản và Saudi Arabia - Ảnh VFF.

Sự có mặt của các CĐV sẽ là nguồn sức mạnh vô cùng to lớn giúp Quang Hải và các đồng đội có thêm niềm tin chiến thắng trong hai trận đấu gặp ĐT Nhật Bản và Saudi Arabia. Đây đều là đội tuyển được đánh giá là mạnh nhất bảng và đang khát khao tích lũy điểm số để giành vé vào VCK World Cup 2022.

Hiện tại, ĐT Việt Nam vừa hoàn thành cách ly và được xả trại nghỉ ngơi vài ngày. Toàn đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 25/10. Được biết, ĐT Việt Nam sau khi tập trung sẽ tập luyện dưới sự hướng dẫn của các trợ lý nội mà không có HLV Park Hang Seo và "bộ sậu" người Hàn do đang cầm quân U23 Việt Nam tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Phải đến gần 10 ngày sau đó, thầy Park và các cộng sự mới có thể về nước và hội ngộ cùng ĐT Việt Nam.