Trong những ngày tới, thời trang sẽ chuyển từ giày thể thao đế phẳng sang sandal. Tại sao? Bởi vì những đôi sandal đế thấp luôn được xem là giày của mùa hè.

Xu hướng hè 2022: Sandal đế bệt - Ảnh 1
Kendall Jenner (trái) đang mang đôi 'flatforms' ở Los Angeles vào tháng 3, đôi dép tông đế bằng của Marks & Spencer (giữa) và, Dua Lipa (phải) ở Miami vào tháng Hai. (Ảnh: Getty, M&S và MEGA)

Những đôi sandal này đã từng xuất hiện trên các sàn catwalk của các thương hiệu như Versace, Rejina Pyo, Valentino và Jacquemus. Những người nổi tiếng như Kendall Jenner, Dua Lipa và Bella Hadid cũng đã tán thành xu hướng này. Vào tháng 4, ứng dụng mua sắm Klarna tiết lộ rằng các lượt tìm kiếm sandal đế bệt đã tăng 69% trong sáu tháng qua.

Xu hướng hè 2022: Sandal đế bệt - Ảnh 3
Đôi sandal bệt có quai đeo mắt cá chân của Marks & Spencer là sản phẩm được bán chạy nhất. (Ảnh: M&S)

Cassie Smart, giám đốc phụ trách trang phục nữ tại Matchesfashion cho biết: “Giày đế bệt đang rất được ưa chuộng, từ Bianca và Jodie của Saint Laurent, đến Tan-go và D'Accori của Valentino Garavani. Nhà bán lẻ Asos báo cáo rằng loại giày này đang “trở thành mặt hàng chủ lực trong tủ quần áo cho khách hàng của chúng tôi”. Chẳng hạn như giày sandal Note, một kiểu giày đế bệt quyến rũ với nhiều họa tiết mùa hè khác nhau, đang đặc biệt trở nên phổ biến.

Đối với Laura Antonia Jordan - Giám đốc mục thời trang và phong cách sống của báo Grazia, sự trở lại của giày sandal đế bệt giống như những chiếc bông tai siêu lớn mà chúng ta đeo trong thời gian giãn cách xã hội khi làm việc qua màn hình Zoom. Và đây chính là sự kết thúc của kỷ nguyên Zoom, báo hiệu rằng việc ăn mặc chỉnh tề từ đầu đến chân đã trở lại.

Xu hướng hè 2022: Sandal đế bệt - Ảnh 2
Loại sandal rọ của Prada được thiết kế theo phong cách người đánh cá. (Ảnh: Internet)

Flatforms - loại sandal bệt có đế chunky kéo dài cũng rất phổ biến. Matches báo cáo rằng đôi sandal rọ của Prada - một thiết kế theo phong cách của người đánh cá có đế - đã cháy hàng với giá £590 (tương đương 720 đô la Mỹ). Đối với năm 2022, một mẫu sandal đế bệt có quai đeo mắt cá chân của Marks & Spencer là sản phẩm được bán chạy nhất.