"Với một số người, bạn càng tôn trọng họ bao nhiêu, họ sẽ càng thiếu tôn trọng bạn bấy nhiêu. Chẳng ai biết điều gì thực sự đang diễn ra, nhưng ai cũng cho mình cái quyền thích nói sao thì nói".

Đó là những gì mà mới đây, trung vệ Samuel Umtiti đã chia sẻ lên Instagram cá nhân của mình. Theo báo chí Tây Ban Nha, những dòng này được cho là nhằm vào bài đăng của tờ Diario Sport, khi tờ báo này khẳng định thượng tầng Barcelona đang nỗ lực tìm cách đẩy anh đi ngay trong kỳ chuyển nhượng Đông 2022.

Vướng tin đồn sắp bị tống cổ, sao Barcelona đòi tôn trọng cực gắt - Ảnh 1
Umtiti nhiều khả năng sẽ bị bán đi trong kỳ chuyển nhượng Đông tới.

Có thể bạn đã biết, không phải bây giờ những thông tin về việc Samuel Umtiti rơi vào danh sách thanh lý mới xuất hiện. Kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua anh đã suýt phải khăn gói rời Camp Nou, tuy nhiên cuối cùng sau một buổi gặp gỡ riêng, chủ tịch Joan Laporta quyết định trao cho Umtiti thêm cơ hội.

Thực tế ở thời kỳ đỉnh cao, Umtiti là một trung vệ chất lượng và là người đá cặp lý tưởng dành cho Gerard Pique. Thế nhưng đôi chân của Umtiti quá mẫn cảm với chấn thương, điều đó khiến sức chiến đấu, sự tự tin của anh ngày một suy giảm.

Bây giờ, Umtiti đã không còn nằm trong kế hoạch của HLV Ronald Koeman. Điều đó được thể hiện bằng việc cho đến lúc này, ngôi sao người Pháp vẫn đang phải mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Vướng tin đồn sắp bị tống cổ, sao Barcelona đòi tôn trọng cực gắt - Ảnh 2
Chấn thương đã hủy hoại sự nghiệp của Samuel Umtiti.

Tình cảnh của Umtiti tại Barcelona rõ ràng là rất khó khăn, dù muốn hay không chúng ta cũng phải thừa nhận điều đó. Kể cả khi trong thời gian tới Barcelona có thay tướng đi nữa thì thuyền trưởng mới nhiều khả năng sẽ tiếp tục trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ hơn, ít mẫn cảm với chấn thương hơn như Eric Garcia, Ronald Araujo, Oscar Mingueza và Clement Lenglet. 

Với những lý do kể trên, thật khó để tìm ra điều gì có thể ngăn cản Barcelona tìm người mua Umtiti trong phiên chợ Đông, đặc biệt là trong bối cảnh họ đang phải đối mặt với quá nhiều rắc rối về mặt tài chính như thời điểm hiện tại.