Let’s Eat (Thực Thần) là series phim xoay quanh đề tài ẩm thực Hàn Quốc. Bởi vậy, mỗi thước phim trôi qua là một lần khán giả cảm thấy mình bị “tra tấn” bởi đồ ăn ngon. Bên cạnh đó, Let’s Eat còn là nơi giúp người xem tìm hiểu những món ăn đặc sắc của xứ sở kim chi.

Trong một tập phim của Let’s Eat 3, khán giả đã rất ngạc nhiên khi xem tới phân cảnh sao Hàn thưởng thức một món cá lạ mắt. Vẻ ngoài của nó không khác gì ruột non của heo và được mô tả là tạo cảm giác thơm, giòn sần sật như ăn sườn son.

 

Thậm chí, chính nam diễn viên Yoon Doo Joon còn cảm thấy ngạc nhiên khi nhìn thấy món ăn lạ lẫm này. Anh không biết đó là món ăn gì vì đĩa cá được mang lên có màu đen xì như cục than đá. Thậm chí, Doo Joon còn tưởng rằng món này đã bị cháy khét.

Nhưng theo giải thích của nữ diễn viên Baek Jin Hee thì đây là cá mút đá. Nó cần được nướng trước bằng rơm nhưng do rơm bắt lửa nhanh nên da cá bị cháy xém. Điều thú vị là phần thịt bên trong chẳng những chẳng hề hấn gì mà còn rất thơm ngon, đậm vị.

Cá mút đá sau khi “vượt lửa” thì phần da rất dễ tuột. Bạn chỉ cần khéo léo kéo phần da cá ra thì phần thịt trắng sẽ xuất hiện. Thịt cá sẽ tiếp tục cho lên vỉ nướng cho chín vàng và dậy mùi thơm. Để món ăn ngon đúng vị thì cá phải được ăn cùng rau diếp lật ngược phần sống lưng hướng về miệng rồi cuộn lại. Sau khi chấm với nước chấm thì cho tất cả vào miệng cùng một lúc một cách nhanh gọn.

Sau khi được Baek Jin Hee hướng dẫn, anh chàng Yoon Doo Joon và Ahn Woo Yeon cũng nhanh chóng bắt tay thực hiện theo. Do thao tác đòi hỏi sự nhanh nhẹn nên lúc ban đầu cả hai có phần lóng ngóng. Nhưng ai nấy đều khẳng định cách ăn này thực sự mới mẻ và ngon miệng.

Thật ra cá mút đá không chỉ có ở Hàn Quốc mà còn có ở Việt Nam và phổ biến nhất ở khu vực Bình Định, Khánh Hoà. Đây là loại cá không hàm, có thân hình ống, không có xương sống và sống ký sinh. Tuy nhiên, thịt cá rất dai, thơm ngon và có lõi sụn bên trong nên có cảm giác giòn sần sật giống như ăn sườn non. Đó là lý do vì sao cá mút đá ngày càng nổi tiếng và trở thành đặc sản độc lạ ở nhiều nơi.