Novak Djokovic đã gặp vận xui ngay từ đầu năm mới khi "bị đuổi" khỏi Australia. Vẫn còn nguyên 1 năm dài trước mắt để anh được thì đấu nhưng nếu vận đen tiếp tục, Grand Slam duy nhất mà anh tham gia có thể chỉ có đúng Wimbledon.

 - Ảnh 3

Roland Garros là giải Grand Slam thứ 2 được tổ chức tại Pháp. Tổng thống Emmanuel Macron ủng hộ các chính sách liên quan đến vaccine vô cùng tích cực. Trong khi đó bộ trưởng Bộ thể thao Pháp Roxana Maracineanu đã thông báo về điều khiện tham gia Roland Garros trong đó quan trọng nhất là các VĐV quốc tế sẽ phải tiêm chủng đầy đủ.

Một giải đấu lớn nữa trong năm là US Open cũng đã công bố chính sách liên quan đến việc nhập cảnh. Djokovic nếu đến Mỹ bằng đương hàng không sẽ phải có chứng nhận tiêm chủng nếu muốn hải quan thông qua. Từ tháng 11 năm 2021, Mỹ đã áp dụng cho giao thông đường biển. Đặc biệt riêng tại New York, nơi sẽ tổ chức US Open, quy định không cho người chưa tiêm vaccine tham gia những sự kiện trong nhà đã có từ rất lâu.

 - Ảnh 3

Như vậy, Wimbledon là Grand Slam duy nhất cho đến hiện tại vẫn chưa áp dụng những quy chế nghiêm ngặt về vaccine. Trên thực tế, không một giải đấu nào muốn bỏ lỡ mất sự hiện diện của Djokovic. Anh là tay vợt duy nhất trong nhóm "Big three" huyền thoại còn thi đấu ở phong độ cao nhất. Sự thu hút của Djokovic cũng sẽ tăng thêm nguồn thu và sự nổi tiếng vốn đã có của các giải đấu này. Thế nhưng nếu vẫn cứng đầu thì 2022 sẽ là một năm mà tay vợt người Serbia không được đi lại tự do vì không có đảm bảo y tế,

 - Ảnh 3

Feliciano Lopez bày tỏ hy vọng Djokovic sẽ sớm tiêm vaccine để có thể tham gia các giải đấu sắp tới

"Tất nhiên là tôi mong anh ấy tham gia các giải đấu sắp tới. Không chỉ tôi mà tất cả các tay vợt khác cũng vậy, và tôi tin mọi giải đấu khác đều chào đón Djokovic. Còn việc anh ấy lựa chọn làm gì để có thể nhập cảnh và tham gia thi đấu tại quốc gia đó thì tôi không thể biết được. Hy vọng anh ấy sẽ có những sự lựa chọn khôn ngoan".