Vài tháng trước, các nhà khoa học Thụy Sỹ đã công bố với cả thế giới một loại chocolate hoàn toàn mới: Chocolate Hồng ngọc (Ruby Chocolate). Đúng như  tên gọi, loại chocolate này có màu hồng độc đáo.

Sau gần 1 thế kỷ, thế giới đã có một loại chocolate hoàn toàn mới 1Ca-cao ruby (trái)

Để dễ phân biệt, bần biết rằng với chocolate thì "loại" (type) và "vị" (flavor) là khác hoàn toàn. Chúng ta vốn chỉ có 3 loại chocolate chính là Đen (chocolate đắng - có mật độ ca-cao đặc rất lớn, không pha lẫn sữa), Trắng (làm từ bơ ca-cao và sữa, không có ca-cao đặc), và Sữa (còn gọi là chocolate nâu, làm từ ca-cao đặc và sữa).

Từ các loại chocolate chính này, các nhà sản xuất bắt đầu thêm các thành phần như hạnh nhân, rượu, hoa quả... để tạo ra nhiều kiểu chocolate khác nhau. Chúng được gọi là "vị" chocolate (flavor).

Quay trở lại vấn đề của bài, thì Ruby là một "loại" chocolate hoàn toàn mới, và cũng là loại đầu tiên được công bố kể từ khi chocolate trắng ra đời vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Loại chocolate mới là sản phẩm của công ty chế biến ca-cao lớn nhất thế giới - Barry Callebaut AG'  được làm từ hạt ca-cao ruby đặc biệt chỉ được trồng tại Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil.

CEO của công ty là Antone de Saint-Affrique cho biết, Ruby có vị thanh nhẹ, khá béo và mang hương hoa quả, nhưng không hề sử dụng phẩm màu và hương liệu. "Nó có màu lạ, hoàn toàn tự nhiên và độc đáo, nhưng vẫn giữ được đặc tính của chocolate. Một sự cân bằng hoàn hảo dành cho giới trẻ" - Atone cho biết.

Hiện tại, chocolate ruby đã được thử nghiệm tại thị trường Anh, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. "Phản hồi của người tiêu dùng là rất tốt, đặc biệt là ở Trung Quốc" - đại diện công ty cho biết.

Theo nhiều ý kiến đánh giá, sẽ phải mất nhiều thời gian để đánh giá về chất lượng thực của Ruby Chocolate. Tuy nhiên, chỉ nhìn thoáng qua thì chúng cũng đủ sức chinh phục trái tim của những tín đồ hảo ngọt rồi.

Kim Ngân