Sau gần 1 thế kỷ, thế giới đã có một loại chocolate hoàn toàn mới

nguyentra2
Có lẽ bạn chưa biết, nhưng chocolate hồng ngọc là một "loại" chocolate hoàn toàn mới trên thế giới. Các tín đồ hảo ngọt có thấy háo hức không nào?

Vài tháng trước, các nhà khoa học Thụy Sỹ đã công bố với cả thế giới một loại chocolate hoàn toàn mới: Chocolate Hồng ngọc (Ruby Chocolate). Đúng như  tên gọi, loại chocolate này có màu hồng độc đáo.

Ca-cao ruby (trái)

Để dễ phân biệt, bần biết rằng với chocolate thì "loại" (type) và "vị" (flavor) là khác hoàn toàn. Chúng ta vốn chỉ có 3 loại chocolate chính là Đen (chocolate đắng - có mật độ ca-cao đặc rất lớn, không pha lẫn sữa), Trắng (làm từ bơ ca-cao và sữa, không có ca-cao đặc), và Sữa (còn gọi là chocolate nâu, làm từ ca-cao đặc và sữa).

Từ các loại chocolate chính này, các nhà sản xuất bắt đầu thêm các thành phần như hạnh nhân, rượu, hoa quả... để tạo ra nhiều kiểu chocolate khác nhau. Chúng được gọi là "vị" chocolate (flavor).

Quay trở lại vấn đề của bài, thì Ruby là một "loại" chocolate hoàn toàn mới, và cũng là loại đầu tiên được công bố kể từ khi chocolate trắng ra đời vào thập niên 30 của thế kỷ trước. Loại chocolate mới là sản phẩm của công ty chế biến ca-cao lớn nhất thế giới - Barry Callebaut AG'  được làm từ hạt ca-cao ruby đặc biệt chỉ được trồng tại Bờ Biển Ngà, Ecuador và Brazil.

CEO của công ty là Antone de Saint-Affrique cho biết, Ruby có vị thanh nhẹ, khá béo và mang hương hoa quả, nhưng không hề sử dụng phẩm màu và hương liệu. "Nó có màu lạ, hoàn toàn tự nhiên và độc đáo, nhưng vẫn giữ được đặc tính của chocolate. Một sự cân bằng hoàn hảo dành cho giới trẻ" - Atone cho biết.

Hiện tại, chocolate ruby đã được thử nghiệm tại thị trường Anh, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. "Phản hồi của người tiêu dùng là rất tốt, đặc biệt là ở Trung Quốc" - đại diện công ty cho biết.

Theo nhiều ý kiến đánh giá, sẽ phải mất nhiều thời gian để đánh giá về chất lượng thực của Ruby Chocolate. Tuy nhiên, chỉ nhìn thoáng qua thì chúng cũng đủ sức chinh phục trái tim của những tín đồ hảo ngọt rồi.

Kim Ngân

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sau gần 1 thế kỷ, thế giới đã có một loại chocolate hoàn toàn mới tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Không cần ăn, vẫn sống nhăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng trên Trái Đất tồn tại một loài sinh vật không cần ăn uống suốt 4 năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Đó chính là cá phổi Tây Phi, loài cá sống ở vùng nước ngọt và thở bằng phổi.

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.