Sau chiến thắng làm nên lịch sử trước Indonesia và giành được chiếc huy chương vàng bóng đá đầu tiên tại SEA Games, đội tuyển U22 Việt Nam đã nhận được phần thưởng to lớn cho những đóng góp của mình.

Có mặt trực tiếp tại sân vận động Rizal Memorial để cổ vũ tinh thần cho các cầu thủ U22 Việt Nam, ông Nguyễn Ngọc Thiện – bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã lập tức thưởng nóng 1 tỷ đồng cho các cầu thủ ngay khi trận đấu kết thúc. Đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn tới thầy trò HLV Park Hang Seo vì đem về chiến thắng lịch sử cho Việt Nam.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch thường trực VFF cũng cho biết VFF quyết định thưởng cho đội tuyển U22 2 tỷ đồng.

Tập đoàn Hưng Thịnh quyết định thưởng 1 tỷ đồng cho những "Chiến binh Sao Vàng" của chúng ta và 300 triệu cho ban huấn huyện đội tuyển U22. Riêng HLV Park Hang Seo được thưởng 200 triệu.

Sau trận chung kết, ngân hàng Vietcombank cũng thưởng nóng cho đội tuyển U22 1 tỷ đồng.

Tổng số tiền thưởng nóng lúc này của đội tuyển U22 đã đạt đến 6,5 tỷ đồng tiền mặt và con số này chắc chắn sẽ còn tiếp tục tăng lên.

Trước đó, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng đã được nhận số tiền thưởng lên đến 12 tỷ đồng sau khi bảo vệ thành công chức vô địch bóng đá nữ tại SEA Games.

Dự kiến số tiền thưởng dành cho cả hai đội bóng của Việt Nam vẫn chưa dừng lại bởi sẽ có thêm các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khác muốn thưởng cho hai đội bóng sau cú đúp chiến thắng tại SEA Games năm nay.