Ngày 23/12/2021, hai “hoàng tử xiếc” của Việt Nam là Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã xuất sắc phá vỡ kỷ lục Guinness với màn trình diễn chồng đầu lên nhau đi trên 100 bậc thang trong vòng 53 giây. Địa điểm để Quốc Cơ - Quốc Nghiệp thực hiện thử thách là nhà thờ Chính tòa ở thành phố Girona, Tây Ban Nha. Nghệ thuật Xiếc của Việt Nam lại một lần nữa rạng danh nhờ vào kỷ lục này của hai anh chàng.

 - Ảnh 5

Và đến 15h45 chiều hôm qua (4/1), hai anh em đã âm thầm về Việt Nam. Ngay khi đặt chân xuống sân bay, Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã ghi điểm với khán giả bằng việc diện vest có sắc đỏ, đeo khẩu trang có quốc kỳ Việt Nam đầy tự hào. Trước đó, đại diện Sở Văn hóa Thể Thao TP.HCM, nhà hát Phương Nam cùng một số bạn bè thân thiết có kế hoạch ra đón và chúc mừng tuy nhiên kế hoạch đã bị hủy vào phút cuối vì tình hình dịch bệnh còn phức tạp.

 - Ảnh 5
 - Ảnh 5

Sau khi hạ cánh, 2 nghệ sĩ đã nhanh chóng di chuyển ra sân bay theo sự hướng dẫn của nhân viên sân bay rồi về thẳng nhà thực hiện cách ly trong vòng 3 ngày. Cả hai cũng nhanh chóng chia sẻ hành trình của mình trên fanpage và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến mọi người:

 - Ảnh 5

“QUỐC CƠ QUỐC NGHIỆP ĐÃ VỀ ĐẾN VIỆT NAM 

Ngồi 18 tiếng trên máy bay để suy nghĩ lại tất cả mọi chuyện đã xảy ra và kết thúc chỉ trong vòng hơn 1 tiếng, về việc cho hai Anh em nhập cảnh từ Tây Ban Nha trở về Việt Nam.

5 phút cuối cùng đóng quầy làm thủ tục của hãng hàng không, tất cả mọi người đã lên máy bay và chỉ còn sót lại QCQN, và chỉ có 10 phút để QCQN đi qua các khâu an ninh kiểm tra để lên được máy bay, đó là một cảm giác không phải ai cũng có được, trước đó là một sự hồi hộp, căng thẳng tìm mọi cách để giải quyết và nghĩ ra rất nhiều phương án khác nhau, pha lẫn một chút tuyệt vọng  NHƯNG không có sự  BỎ CUỘC!! Và tất cả những điều đó chỉ có trong phim thôi mọi người ạ!!! ( QCQN đã được thưởng thức ngoài đời)

Tất cả các cuộc gọi điện và tin nhắn của các Anh Chị giúp đỡ mãi mãi trong tim của QCQN và không bao giờ quên trong chuyến hành trình về nước lần này.

Chuyến về nước lần này vô cùng ý nghĩa với QCQN, nếu thiếu sự giúp đỡ của các Anh Chị Đại Sứ Quán Việt Nam tại Tây Ban Nha và các Anh Chị thân thương tại Việt Nam đã yêu mến hỗ trợ hết mình với QCQN thì chắc hai Anh em không có cơ hội để về Việt Nam đúng như dự định!!!”.

Còn Giang Quốc Cơ đã chia sẻ hình ảnh cậu con trai xa bố lâu ngày, muốn đến ôm bố nhưng vì để đảm bảo sức khỏe anh đành phải giữ khoảng cách để lên phòng cách ly. “Ba thì thèm bế con lắm nhưng vì an toàn chung hẹn sau vài ngày nữa nha con. Hạnh phúc khi về đến nhà bên cạnh gia đình và những người thân yêu" - Quốc Cơ viết.

 - Ảnh 5

Hiện tại, cả hai nghệ sĩ đều không gặp vấn đề về sức khỏe. Sau khi hoàn thành việc cách ly, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ tham gia các chương trình chào năm mới tại TP.HCM.