1. Trang điểm mắt

Sau thìa, băng dính trở thành phụ kiện make up

Những mẩu băng dính giúp các nàng trang điểm vụng về kẻ được đuôi mắt sắc sảo, không lem.

Teen girl chỉ cần đặt băng dính chéo theo đuôi mắt và kẻ mắt nước theo đường viền miếng băng. Khi đường kẻ khô, bóc miếng băng dính ra là có ngay đuôi mắt nước gọn gàng.

Cách dán băng dính tương tự có thể áp dụng cho cả việc đánh phấn mắt. Dán băng dính chéo theo đuôi mắt trước khi đánh phấn sẽ cho lớp màu nằm gọn trên bầu mắt. Nhớ lưu ý chọn loại băng dính giấy hoặc băng y tế thân thiện với da, dễ dàng bóc ra không gây đau rát.

2. Đánh khối

Sau thìa, băng dính trở thành phụ kiện make up

Cách dùng băng dính để tạo khuôn đánh khối được nhiều beauty blogger thử nghiệm và lăng xê.

Thay vì xác định vị trí đánh khối sao cho cân đối và đều thì chỉ cần cắt những đoạn băng dính bằng nhau. Dán băng dính lên những phần cần nhấn sáng như sống mũi, xương má, đỉnh trán, sau đó phủ phấn khối lên cánh mũi, má dưới và chân tóc. Tháo lớp băng dính ra và tán đều bằng mút hoặc chổi là xong.

3. Đánh son màu đậm

Sau thìa, băng dính trở thành phụ kiện make up

Cô nàng nào muốn đánh son đậm toàn bộ môi nhưng lo lắng đường viền son không gọn gàng, kém duyên. Hãy cắt 3 mẩu băng dính nhỏ, dán đều lên phần môi trên theo đường viền môi. Bằng cách này, khi thoa son và mím môi thoải mái mà vẫn không lo son lem ra ngoài viền môi. Ngược lại, sau khi bóc phần băng dính ra sẽ có đường viền son sắc sảo hoàn hảo.

4. "Chữa cháy" trang điểm lỗi

Sau thìa, băng dính trở thành phụ kiện make up

Khi dùng phấn mắt có nhũ, kim tuyến mà để vương xuống má, thay vì cố chùi sạch bằng khăn ướt, teen chỉ cần dùng băng dính chấm nhẹ bề mặt da là lớp nhũ bay sạch. Cách làm này có thể lấy hết phần phấn nhũ và kim tuyến mà vẫn giữ nguyên lớp nền. 

Theo iOne