Say sưa học làm bánh

Chu Hải
TNTP - Với tiêu chí “Vào bếp chia sẻ yêu thương”, các “đầu bếp nhí” tại Hà Nội đã có trải nghiệm lý thú tại lớp học làm bánh pizza của cô Đào Lan (số 38, phố Ngô Sĩ Liên, Đống Đa, Hà Nội).

 

Giờ học làm bánh diễn ra vô cùng thú vị khi các “đầu bếp nhí” được khám phá nhiều điều mới lạ. Cô Đào Lan trực tiếp hướng dẫn các bạn nhỏ những thao tác làm bánh pizza cơ bản, cũng như cách sử dụng nguyên liệu để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các bạn còn được thỏa sức thiết kế đế bánh pizza với nhiều khuôn hình ngộ nghĩnh như: ngôi sao, cây thông, mặt cười…

Trải nghiệm này không những giúp các bạn nhỏ tích lũy những kỹ năng làm bếp bổ ích mà còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về công việc bếp núc hàng ngày của mẹ. Hơn nữa, trong quá trình thực hiện, “đầu bếp nhí” được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phòng chống cháy nổ khi đun nấu, chủ động tìm hiểu kiến thức với niềm yêu thích và say mê…

Các bạn nhỏ thích thú khi được tự tay cán bột, làm đế bánh pizza.

Với trải nghiệm làm bánh thú vị, các “đầu bếp nhí” được trau dồi kỹ năng làm việc nhóm và có những giây phút thư giãn vui vẻ.

Bạn Gia Bảo chăm chú ghi lời chúc yêu thương trên hộp bánh để tặng mẹ.

Các bạn: Tuấn Phát, Nhã Khanh và Gia Bảo háo hức khoe sản phẩm sau khi hoàn thành.

TRẦN DUNG

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Say sưa học làm bánh tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Trao sinh kế giúp thanh niên thoát nghèo bền vững

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn Nam Giang (Quảng Nam) đã thực hiện nhiều công trình, hỗ trợ sinh kế giúp đỡ nhiều thanh niên vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.