Dortmund có hành vi không đẹp. Cụ thể, cầu thủ sinh năm 2000 cho biết đội bóng vùng Ruhr đang nỗ lực gây sức ép, yêu cầu bản thân mình phải sớm dứt khoát chuyện ký hợp đồng mới. Trước những cáo buộc một chiều của Haaland, Giám đốc thể thao Dortmund là Michael Zorc đã bác bỏ hoàn toàn.

Giám đốc thể thao Dortmund là Michael Zorc đã bác bỏ những cáo buộc của Haaland
Giám đốc thể thao Dortmund là Michael Zorc đã bác bỏ những cáo buộc của Haaland

"Những phát ngôn từ Haaland khiến chúng tôi bất ngờ. Hiện tại, chúng tôi không đưa ra thời hạn nào cả, thậm chí không có cuộc thảo luận gì đôi bên. Điều chúng tôi mong mỏi là sẽ có cuộc trao đổi vào thời điểm thích hợp để giải quyết mọi chuyện dựa trên sự chuyên nghiệp", trang Kicker dẫn lời ông Zorc.

Erling Haaland là mục tiêu săn đuổi của rất nhiều CLB danh tiếng Châu Âu.
Erling Haaland là mục tiêu săn đuổi của rất nhiều CLB danh tiếng Châu Âu.

Việc Haaland và "sếp" Dortmund lời qua tiếng lại đã và đang khiến mối quan hệ giữa đôi bên ngày càng thêm xa cách. Khả năng CLB nước Đức và chân sút người Na Uy sớm chia tay nhau ngay trong mùa hè tới rất dễ xảy ra.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Haaland còn thời hạn đến hết tháng 6/2024. Nhưng một điều khoản được cài vào sẽ cho phép cầu thủ 21 tuổi được phép rời Dortmund sau mùa 2021/22 với điều kiện giải phóng chỉ là 75 triệu euro.

Trên trang Transfermarkt, Haaland được định giá 150 triệu euro. Với mức phí giải phóng chỉ là 75 triệu euro, nhiều thế lực của bóng đá Châu Âu sẵn sàng xuất tiền để có được một trong những ngôi sao trẻ tiềm năng nhất thế giới. Những bến đỗ tiềm năng của số 9 Dortmund gồm Man City, Man Utd, Chelsea, PSG, Barca và Real Madrid.

Nếu đội bóng vùng Ruhr không ký được hợp đồng mới với Haaland, họ chắc chắn sẽ không thể tối ưu hóa lợi nhuận trong thương vụ bán ngôi sao người Na Uy này. Về phần Haaland và người đại diện Mino Raiola, họ không quá mặn mà trong việc ký hợp đồng mới với Dortmund.

Nhưng theo chia sẻ từ chính "siêu cò" này, quá trình thương thảo hợp đồng giữa cầu thủ Na Uy và các đội bóng lớn bên ngoài nước Đức vẫn chưa có gì tiến triển. "Haaland có thể chờ đợi mọi lời đề nghị. Chúng tôi không có thỏa thuận trước với bất kỳ CLB nào", Mino Raiola khẳng định.