Theo đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo an toàn về sức khỏe cho sinh viên, học viên toàn trường, căn tin của trường ĐH Quốc gia Chiayi mới đây đã cho lắp đặt kính cường lực để ngăn chặn giọt bắn, tia dịch, một trong những nguyên nhân gây lây lan dịch bệnh.

Trong căn tin, mỗi sinh viên khi ngồi ăn đều được ngăn cách bởi một tấm kính trong suốt. Nhiều sinh viên cho biết, đây là trải nghiệm vô cùng đặc biệt khi dùng bữa tại trường trong mùa dịch COVID-19 này.

Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực phòng chống COVID-19 1

Mỗi sinh viên được ngăn cách bởi một tấm kính cường lực khi ngồi ăn tại căn tin

Bên cạnh đó, tại khu vực tự phục vụ bữa ăn, nhà trường còn viết hẳn một tấm bảng căn dặn: “Khi gắp thức ăn, nghiêm cấm nói chuyện” nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm, đồng thời tránh lây lan mầm bệnh.

Ngoài ra, mỗi sinh viên khi vào phòng giáo viên hoặc cổng trường đều được kiểm tra thân nhiệt. Trong khuôn viên trường được trang bị hệ thống tự động khử trùng, dung dịch sát khuẩn cho sinh viên và giáo viên sử dụng.

Sinh viên Đài Loan dùng bữa qua kính cường lực phòng chống COVID-19 2

Tại quầy tự phục vụ, nhà trường cũng nghiêm cấm sinh viên nói chuyện trong khu vực này

Mỗi lớp học đều được trang bị máy đo thân nhiệt hồng ngoại và 2 chai cồn sát khuẩn 500 ml. Hiện ĐH Quốc gia Chiayi có 4 sân bãi rộng lớn, trường đã tạm thời ban bố quyết định không cho người ngoài mượn sân bãi, nghiêm cấm người lạ bước vào khuôn viên trường nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh trong môi trường giáo dục.

Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đối với những sinh viên từ vùng dịch đến, nhà trường sẽ yêu cầu sinh viên tự cách ly trong vòng 14 ngày rồi mới quay về trường. Đây cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa đúng đắn giữa thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới đã và đang trở thành những “ổ dịch” COVID-19.