Sở GD&ĐT TP. Hà Nội bác thông tin học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19

Vân Chi
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định thông tin được lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc "Hà Nội sẵn sàng phương án dạy học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19" là không chính xác. Sở không có phát ngôn nào về việc dạy học trực tuyến trong thời điểm hiện tại.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19 được toàn ngành GD&ĐT Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022-2023 đến nay.

Tại một số trường học trong những ngày gần đây, số lượng học sinh nghỉ học do sốt, cảm cúm nhiều hơn so với thời điểm cuối tháng 3. Tuy nhiên, trong số đó, những học sinh mắc Covid-19 chiếm số lượng ít, việc dạy học tại các trường vẫn diễn ra bình thường.

Thời điểm này là những tuần cuối cùng của năm học 2022-2023, học sinh toàn TP đang chuẩn bị cho các kỳ kiểm tra cuối năm học. Học sinh lớp 9 và lớp 12 tích cực tập trung ôn tập cho kỳ thi chuyển cấp, tốt nghiệp.

Công tác dạy và học tại các nhà trường đang được duy trì bình thường

Thông tin không chính xác về dịch bệnh phần nào đã gây hoang mang, ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của phụ huynh và học sinh, đặc biệt là các học sinh cuối cấp.

Sở GD&ĐT đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, nhà trường cần thận trọng khi phát ngôn và chia sẻ những thông tin về dịch bệnh khi chưa có căn cứ của cơ quan chuyên môn, tránh gây hiểu lầm, gây hoang mang trong phụ huynh và học sinh.

Khuyến cáo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19

Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn TP cũng chuyển các dòng thông báo về công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, trong đó có dịch Covid-19 nói riêng. Các nội dung thông tin đề nghị giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh đeo khẩu trang, rửa tay xà phòng sạch sẽ, sử dụng bình nước cá nhân, không dùng chung cốc nước uống khi đến lớp.

Tại các nhà trường, cùng công tác dạy và học thì vệ sinh, phòng chống dịch bệnh đã trở thành nhiệm vụ thường xuyên, được cán bộ giáo viên, học sinh thực hiện hàng ngày. Tại khu vực cổng trường, hành lang, nhà vệ sinh, các lớp học của mỗi nhà trường luôn đặt nước sát khuẩn; phòng y tế có khẩu trang dự phòng và đầy đủ trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Về vấn đề này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương khẳng định, công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó có dịch Covid-19 được toàn ngành GD&ĐT Hà Nội duy trì từ đầu năm học 2022 - 2023 đến nay.

Phụ huynh học sinh cần nghe, đọc thông tin chính thống, không tin và chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng về tình hình dịch bệnh Covid-19 để tránh gây hiểu lầm, hoang mang dư luận.

Mới đây, trong hướng dẫn gửi các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc nghỉ lễ dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4) và ngày Quốc tế lao động (1/5) năm 2023, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của TP.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Sở GD&ĐT TP. Hà Nội bác thông tin học trực tuyến khi có học sinh mắc Covid-19 tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Khởi công xây dựng công trình lưu niệm Anh hùng Phan Đình Giót

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), sáng nay (25/2/2024), Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn và khởi công xây dựng Công trình lưu niệm Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Phan Đình Giót.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: "Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện""

Phát biểu tại Lễ khởi động Tháng Thanh niên và Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn đoàn viên, thanh niên phát huy thật tốt trên các vị trí công tác của mình, đóng góp quan trọng cho việc thực hiện các mục tiêu chung của cơ quan, đơn vị mình và của cả nước.