Thương Ngày Nắng Về là bộ phim cực kì ăn khách của VTV. Bộ phim kể về cuộc đời của bà Nga - NSƯT Thanh Quý cùng 3 cô con gái là Vân Khánh - Lan Phương, Vân Trang - Huyền Lizie và Vân Vân - Ngọc Huyền. Dù là bộ phim làm lại kịch bản của Hàn Quốc nhưng lại được Việt hóa khá tốt và đem đến những cảm xúc ấn tượng cho người xem.

Điều để lại ấn tượng mạnh mẽ nhất đối với khán giả truyền hình chính là những tình tiết thú vị, hấp dẫn cùng vẻ ngoài xinh đẹp cỉa ba nữ chính. Không chỉ xinh xắn, diễn xuất tự nhiên mà học thức của 3 nữ diễn viên cũng khiến nhiều người cực kì ngưỡng mộ.

Ngọc Huyền - Vân Vân 

Ngọc Huyền là nữ diễn viên mới của vũ tụ điện ảnh VTV. Vai Vân Vân trong Thương Ngày Nắng Về cũng là vai diễn đầu tay của cô khi chạm ngõ truyền hình. Được biết, Ngọc Huyền sinh năm 1999 và hiện đang là sinh viên khoa thiết kế thời trang của trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp. Trước khi tham gia Thương Ngày Nắng Về, Ngọc Huyền cũng có kha khá kinh nghiệm trong việc làm mẫu ảnh và đóng các video quảng cáo.

Trong 12 năm học, Ngọc Huyền cũng sở hữu thành tích học tập đáng nể vì năm nào cũng giành được học sinh giỏi. Đặc biệt, cô còn được tuyển  thẳng vào trường THCS chuyên Trần Đăng Ninh. Sau khi lên cấp 3, nữ chính Thương Ngày Nắng Về cũng là một trong những học sinh ưu tú của trường THPTNguyễn Khuyến - một trong những ngôi trường cấp 3 hàng đầu của tỉnh Nam Định.

Đến lúc thi Đại học, Ngọc Huyền còn xuất sắc đỗ hai trường Đại học là Sư phạm Hà Nội và Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội với số điểm cao ngất ngưởng, trở thành Á khoa Thiết kế Thời trang. Hiện tại, song song với việc đóng phim, Ngọc Huyền cũng đang tập trung học tập để sớm tốt nghiệp ra trường.

Huyền Lizzie - Vân Trang

Trong phim Huyền Lizzie là một cô gái giỏi giang, thông minh và tháo vát thì ngoài đời cũng không hề kém cạnh. Cô sinh năm 1990 và là một trong những hot girl đời đầu của Hà Thành. Năm 2009, cô lọt top 5 Miss Teen và được đông đảo người hâm mộ yêu mến. Không những thế, Huyền Lizzie còn học rất đỉnh với thành tích 12 năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, cô cũng là học sinh duy nhất của trường cấp 3 giành giải Hoa Trạng Nguyên.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, nữ chính Thương Ngày Nắng Về còn giành được  học bổng toàn phần của Đại học Griggs (Mỹ) thế nhưng cô quyết định ở lại Việt Nam học khoa Tài chính - Ngân hàng của Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, hoàn thành chương trình học tại đây và nhận tấm bằng loại Giỏi. Hiện tại, cô đang là một trong những diễn viên được yêu thích của VFC.

Lan Phương - Vân Khánh

Khác hoàn toàn với vai chị Khánh nóng tính như trên phim, ngoài đời Lan Phương lại là một người cực kì dịu dàng. Ngoài ra, nữ chính Thương Ngày Nắng Về còn sở hữu thành tích học đáng nể.

Suốt 12 năm là học sinh, Lan Phương đều đạt danh hiệu học sinh giỏi và là một trong những gương mặt nổi bật vì tham gia nhiều phong trào của trường. Năm lên 10, Lan Phương theo gia đình vào Vũng Tàu và khá nổi tiếng tại ngôi trường cấp 2 vì có năng khiếu múa, trở thành gương mặt sáng giá tại Nhà thiếu nhi Vũng Tàu. Ngoài ra, Lan Phương cũng được chọn làm sứ giả để tham gia Hội nghị Trẻ em Châu Á - Thái Bình được tổ chức tại Nhật Bản năm 1998.