Số người chết do động đất ở Ý tăng lên 159 người

Vũ Hồng Loan
Đến rạng 25-8, số người chết trong trận động đất tại thành phố Perugia, ở miền trung nước Ý đã tăng lên 159 – theo hãng thông tấn Ý ANSA. Nhiều làng mạc bị phá hủy.

Tại ngôi làng nhỏ Saletta, các cư dân phải dùng tay đào bới đống đổ nát để tìm kiếm những người hàng xóm của mình. Họ vừa đào vừa gọi tên, trong khi chó cứu nạn đánh hơi nhưng không có dấu hiệu sự sống.

Một người đàn ông đứng bên đống đổ nát ở thị trấn Amatrice, miền trung Ý - ảnh: CNN.

Đêm buông xuống, một số dân làng đặt ghế ngồi bên cạnh ngôi nhà của họ giờ là đống đổ nát. Họ chờ đợi với hy vọng những người thân quen sẽ được giải cứu.

Ủy ban Bảo vệ dân sự Ý cho biết các hoạt động cứu hộ diễn ra liên tục trong đêm 24, rạng sáng 25/8. "Nhiều trường hợp cho thấy các nạn nhân có thể được cứu sống sau hai ngày. Do đó chúng tôi muốn tiếp tục", quan chức Luigi D'Angelo nói.

Các thiết bị hạng nặng chỉ vừa đến được các ngôi làng bị cô lập, người dân trước đó chỉ dùng máy cày, dụng cụ làm nông thô sơ để đào bới.

Hãng tin RAI của Italy cho biết, nhiều nhà cửa đã đổ sập ở 3 khu vực gồm Lazio, Umbria và Marche. (Ảnh: Reuters).

Một số khu dân cư chỉ tiếp cận được bằng những con đường nhỏ, gây khó khăn cho việc điều động thiết bị lớn. Hai bên đường, các cư dân thất thần, người phủ đầy bụi phải tìm cách trấn tĩnh sau mỗi cơn dư chấn.

Nhà chức trách Ý thông báo trong số người thiệt mạng trong trận động đất 6,2 độ richter hôm qua, có ít nhất 53 người thuộc thị trấn Amatrice, ít nhất 100 người bị thương. Các thương vong khác được ghi nhận ở khu vực gần đó như Accumoli và Arquata del Tronto.

Đến rạng sáng 25/8, số người chết tăng lên 159 – theo hãng thông tấn Ý ANSA. "Chúng ta đang trải qua nỗi đau tột cùng", Thủ tướng Ý Matteo Renzi bày tỏ trong chuyến thị sát các khu vực bị ảnh hưởng.

Trận động đất mạnh 6,4 độ richter xảy ra tại thành phố Perugia, ở miền trung nước Ý sáng 24-8. Tâm chấn khoảng 10km dưới mặt đất, cách thành phố Perugia 76km về phía đông nam.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Số người chết do động đất ở Ý tăng lên 159 người tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Infographic: Công bố biểu trưng 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày 29/3, Hội đồng Đội Trung ương chính thức công bố biểu trưng kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2026). Biểu trưng không chỉ là dấu ấn của chặng đường 85 năm vẻ vang mà còn là thông điệp về niềm tin, khát vọng và sự tiếp nối của các thế hệ đội viên, thiếu nhi Việt Nam.

T.Ư Đoàn trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho nam sinh cứu người trong hỏa hoạn

Chiều 26/3, tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, anh Nguyễn Minh Triết - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho Nguyễn Lê Tú, sinh viên có hành động dũng cảm cứu người trong đám cháy ở Lĩnh Nam hôm 24/3.