Sau thành công của cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi Cathay với chủ đề “Em vẽ ước mơ của em” được thực hiện 7 năm liên tiếp (từ năm 2009 đến năm 2015), năm nay, đến hẹn lại lên, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam  tiếp tục tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay lần thứ 8 với chủ đề "Em vẽ ước mơ của em”.

Đại diện ban tổ chức. Ảnh: Nam Phong.

Sáng ngày 11/9, lễ phát động cuộc thi đã diễn ra tại trường Tiểu học Trung Yên (Hà Nội), chương trình có sự tham dự của các vị đại biểu: ông Josh Hoang - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Cathay Hà Nội; Nhà báo Nguyên Đức Quang, TBT Báo Thiếu niên Tiền phong; cô Nguyễn Thanh Huyền, Hiệu trưởng trường Tiểu học Trung Yên; 150 cây cọ nhí đến từ các trường TH trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Với sự phối hợp của Báo Thiếu niên Tiền phong trong vai trò Đơn vị bảo trợ truyền thông, sự hỗ trợ đưa tin tích cực của Báo, Đài, cuộc thi năm nay đã và sẽ được truyền thông rộng rãi cho tất cả các em thiếu nhi trong độ tuổi từ 6-10 tuổi trên toàn quốc tham gia. Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi Cathay năm nay lên tới 201 triệu đồng.

Các bạn học sinh tiểu học trên địa bàn TP Hà Nội vẽ lên ước mơ của mình. Ảnh: Trường Phạm.

Các bạn thiếu nhi tỏ ra hào hứng với Lễ phát động cuộc thi, sau khi ban tổ chức đếm ngược thời gian bắt đầu, các họa sĩ nhí đã ngay lập tức thể hiện ước mơ của mình qua trang giấy và những cây bút màu nhiều màu sắc.

Bạn Thái Bảo (6 tuổi, học sinh trường Tiểu học Lômônôxốp) tỏ ra hào hứng với bức tranh đang vẽ. Cô bạn cho biết: "Ước mơ của tớ tất cả những bạn nghèo và khó khăn đều được đi học. Tớ cũng muốn được chơi cùng các bạn ấy nữa".

Trong khi đó, bạn Phạm Anh Thư (lớp 5A, trường Tiểu học Trung Yên) vẽ bức tranh cô giáo đang giảng bài cho các bạn học sinh. Ước mơ của bạn ấy là làm cô giáo đấy nhé!

Bạn Thái Bảo có mơ ước tất cả các bạn học sinh nghèo đều được đến trường. Ảnh: Trường Phạm.

Các bậc phụ huynh cũng cổ vũ các bạn thi đấu nhiệt tình, chú Nguyễn Đăng Liệu, một phụ huynh có mặt tại chương trình cho biết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng và qua một người bạn ở công ty Cathay, chú đã biết đến chương trình này. Mấy ngày con gái đã chuẩn bị giấy bút, sáng nay hai bố con đã dậy rất sớm để đến đây".

Mỗi một trang giấy là một ước mơ khác nhau của các bạn í. Ảnh: Trường Phạm.

Ngoài vẽ tranh, các bạn tham dự chương trình còn được chơi trò chơi như: Thổi ông trăng, đếm sao, điệu nhảy vui nhộn... Điều đặc biệt, tất cả các bạn tham gia trò chơi đều nhận được quà từ BTC.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 1/9/2016 đến ngày 30/10/2016. Dự kiến công bố kết quả và tổ chức trao giải trong thời gian từ 20 /11 - 30/11/ 2016. Cuộc thi năm nay, BTC tiếp tục hỗ trợ 7.000 bộ chì mầu và 40.000 tờ giấy vẽ miễn phí nhằm tạo điều kiện cho các bạn tham gia cuộc thi.

Các bạn vừa được chơi trò chơi và còn nhận được những món quá xinh xắn từ bác TBT báo Thiếu niên Tiền phong - Nguyễn Đức Quang. Ảnh: Trường Phạm.

Có thể nói, đây là một trong những cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi có quy mô toàn quốc và cơ cấu giải thưởng lớn và  tương đối khác biệt. Mỗi khu vực lại có một cơ cấu giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích với giá trị như nhau. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội cho các bạn ở các vùng được vinh danh và rinh giải cấp quốc gia, hơn hẳn các cuộc thi vẽ tranh tương tự.

Ông Yeh Chao Hsien, đại diện nhà tổ chức Cathay Life chia sẻ: "Lý do chúng tôi tổ chức cuộc thi này nhằm mong muốn phụ huynh hiểu sâu hơn đời sống nội tâm và ước mơ của con. Chúng tôi hy vọng sẽ cùng đồng hành với chương trình trong nhiều năm sau nữa".

Ngay sau Lễ Phát động được tổ chức tại Hà Nội,  BTC sẽ tiếp tục tổ chức phát động tại 5 tỉnh thành:  Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Đồng Nai, Cần Thơ với sự hưởng ứng tại chỗ của các bạn ở 5 địa phương này.

Trường Phạm - Nam Phong