Sau khi gia nhập Manchester United với mức phí 85 triệu euro ở thị trường chuyển nhượng mùa hè vừa qua, Jadon Sancho được HLV Solskjaer liên tục tạo cơ hội đá chính nhưng cầu thủ trẻ người Anh chưa thể hiện được nhiều. Cho tới lúc này, Sancho vẫn chưa có bất cứ bàn thắng hay đường kiến tạo nào trong màu áo mới.

Dù có tên trong danh sách triệu tập của ĐT Anh cho loạt trận quốc tế tháng 10, tuy nhiên Sancho đang không nhận được nhiều niềm tin từ HLV trưởng Gareth Southgate. Trong phát biểu gần nhất, chiến lược gia người Anh đã thừa nhận rằng Sancho đang gặp khó với việc thích nghi với giải Ngoại hạng Anh.

"Liệu Sancho có xứng đáng được triệu tập lên đội tuyển với màn trình diễn trong vài tuần qua hay không. Có lẽ là không. Nhưng chúng tôi đã đầu tư cho cậu ấy trong một khoảng thời gian và tin Sancho có thể trở lại là chính mình", HLV Gareth Southgate trả lời báo chí sau khi công bố danh sách triệu tập ĐT Anh.

Solskjaer bảo vệ Jadon Sancho sau lời chê bai của HLV ĐT Anh - Ảnh 2
HLV Southgate cho rằng Sancho không xứng đáng lên ĐT Anh

Mới đây, HLV của Manchester United, Ole Gunnar Solskjaer đã đặt câu hỏi về những đánh giá của Gareth Southgate về Jadon Sancho.

"Cuộc phỏng vấn đó của Gareth Southgate có được thực hiện trước đêm thứ Tư hay không? Jadon Sancho là một cầu thủ đặc biệt, cậu ấy có năng lực và đám đông cổ động viên yêu mến cậu ấy", HLV Solskjaer chia sẻ trong cuộc họp báo mới đây.

"Tôi nghĩ cậu ấy cảm nhận được sự ủng hộ của cổ động viên, và đó là điều chúng tôi muốn ở Sancho. Cậu ấy cần tiếp tục mạnh mẽ, tích cực, và tiếp tục thi đấu với phong cách của mình.

Đúng, cậu ấy vẫn chưa ghi bàn nhưng tôi đã nghĩ rằng sớm muộn, Sancho sẽ cho người ta thấy cậu ấy có thể làm được những gì

Solskjaer bảo vệ Jadon Sancho sau lời chê bai của HLV ĐT Anh - Ảnh 1
Solskjaer lên tiếng bảo vệ Jadon Sancho

Gareth Southgate cũng nói rằng điều quan trọng là Sancho biết họ tin tưởng vào cậu ấy. Họ đã đầu tư thời gian vào cậu ấy. Sancho sẽ là một cầu thủ hàng đầu. Những những màn trình diễn ấn tượng của Sancho sẽ xuất hiện, tôi chắc chắn về điều đó", chiến lược gia người Na Uy nói thêm.