Tạm gác lại những cây son lì lâu trôi, hè này chắc chắn son bóng đã “soán ngôi”. Tuy nhiên, có một số bạn lại gặp khó khăn khi màu son bóng của họ không được mướt mọng như các beauty blogger. Vậy thì chắc hẳn bạn đang mắc phải một trong những lỗi dưới đây rồi.

Thoa son lên môi nứt nẻ

Bạn đừng nghĩ rằng có thể dùng son để che đi đôi môi bong tróc, ngược lại điều đó sẽ làm khuyết điểm của bạn càng rõ ràng hơn. Đặc biệt khi dùng son bóng thì lớp vảy trên môi sẽ càng dễ bị tố cáo và khiến đôi môi bạn không thể căng mọng được.

 - Ảnh 6

Không tẩy tế bào chết

Không tẩy tế bào chết cũng là một nguyên nhân khiến các bạn đánh loại son nào cũng không đẹp. Hãy chăm tẩy tế bào chết trên môi 1-2 lần/tuần với các sản phẩm dịu nhẹ, không chứa các thành phần kích ứng vì da môi cũng vô cùng nhạy cảm.

 - Ảnh 6

Không dùng son dưỡng (có chỉ số SPF)

Sau khi tẩy tế bào chết, đừng quên dưỡng môi ngay lập tức. Hãy tránh những loại son có thành phần như lanolin, menthol, fragrance và chọn sản phẩm chứa ceramides, caster seed oil, shea butter... có tích hợp chỉ số SPF phù hợp để bảo vệ môi khỏi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời.

 - Ảnh 6

Tô son quá đậm/ lạm dụng son 

Một lớp son bóng vừa đủ sẽ làm cho đôi môi có sức sống, nhưng nếu bạn muốn son màu đậm và tô chồng nhiều lớp son thì sẽ khiến đôi môi của bạn trở nên “quá lố” đó nha!

 - Ảnh 6

Dùng màu son không phù hợp

Không như những bạn da trắng, những cô nàng da ngăm nên tránh xa màu son cam, hồng, san hô. Thay vào đó. hãy chọn những tông lạnh, tông đất để vừa tôn da mà cũng làm răng trắng hơn. Nhưng có những màu son mà cả nàng da trắng hay da ngăm đều ái ngại chính là màu tím, ánh tím hay hồng cánh sen. Bạn không nên dùng những màu này nếu muốn dùng son bóng để trang điểm ngày thường nhé!

 - Ảnh 6

Bặm môi

Khi dùng son bóng, nếu bạn bặm môi quá nhiều thì lớp bóng sẽ mất đi và đôi môi cũng không còn căng mọng. Cách tốt nhất là bạn hãy dùng cọ. Những cây cọ đầu dẹt vừa giúp son môi tán đều mà vẫn giữ nguyên độ bóng thích mắt cho môi. Bên cạnh đó, son bóng đẹp nhất là khi bạn áp dụng kiểu tô "ombre" - trong đậm ngoài nhạt, tạo nên vẻ ngoài tự nhiên, nhẹ nhàng cực xinh.

 - Ảnh 6

Chỉ cần chú ý tránh 6 lỗi trên là bạn có thể tự tin diện son bóng trong mùa Hè này rồi nhé!