Thời gian trước, robot Sophia từng tham gia một hội thảo công nghệ 4.0 tại Việt Nam và được mệnh danh là sản phẩm trí tuệ nhân tạo “xịn” nhất thế giới.

Vừa qua, hãng Hanson Robotics đã thông báo sẽ “tặng” cho Sophia một “cô em gái” nữa để nàng đỡ cô đơn. “Cô bé” này dự kiến ra mắt vào năm 2019 với tên gọi Little Sophia cùng sự trau chuốt hơn về ngoại hình, đáp ứng chuẩn của một robot đến từ tương lai.

Tương tự như Sopphia, Little Sophia sẽ sở hữu khả năng tương tác và biểu cảm vượt bậc các loại robot thông thường nhờ cơ chế mạng thần kinh nhân tạo. Bởi vậy, Little Sophia có thể xử lý kiến thức và thông tin để ứng dụng vào mọi tình huống như con người.

Website của Hanson Robotics cũng thông báo: "Little Sohpia thích trò chuyện và biểu lộ cảm xúc theo nhiều cách khác nhau. Sở thích của cô là được học hỏi, chơi đùa, đóng vai trợ lý thông minh, dạy lập trình và các thứ về robot...".

Đồng thời, họ cũng đánh giá Little Sophia cao hơn cô chị của mình về nền tảng hệ thống liên quan tới trí tuệ nhân tạo, nhất là khi giúp đỡ các chuyên gia nghiên cứu xa hơn. Điều này đồng nghĩa với việc Hanson Robotics đã gần như làm xong xuôi cho Little Sophia ra đời, nhưng chưa thực sự chính thức ra mắt công chúng.