Sự thật bất ngờ về loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng lại mọc hoang đầy ở Việt Nam

Lại Ninh 10:52 08/04/2021

Không cần bỏ ra quá nhiều tiền để mua hoa quả nhập khẩu, loại trái cây này đang mọc hoang đầy ở Việt Nam mà mọi người chưa phát hiện ra.

Từ lợi ích dinh dưỡng cho đến giá cả, quả mầm xôi ở Việt Nam đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Tuy mâm xôi không thể phổ biến bằng các loại quả mọng khác như dâu tây hay việt quất, nhưng đây mới chính là loại quả mang lại giá trị dinh dưỡng cực kì cao.

Sự thật bất ngờ về loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng lại mọc hoang đầy ở Việt Nam - Ảnh 1
Đây mới chính là loại quả mang lại giá trị dinh dưỡng cực kì cao.
Tên gọi mâm xôi bắt nguồn từ hình dáng của loại quả này y như một mâm xôi đầy đặn. Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác như bồn tử, đùm đũm. Đây được ví như "thần dược tráng dương", "siêu phẩm", được rất nhiều người ưa chuộng. Quả mâm xôi nhập ngoại có giá 1 - 2 triệu đồng/kg. Tuy nhiên, với quả mâm xôi mọc ở Việt Nam thì giá cả rẻ hơn cả 10 lần.
Sự thật bất ngờ về loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng lại mọc hoang đầy ở Việt Nam - Ảnh 2
Tên gọi mâm xôi bắt nguồn từ hình dáng của loại quả này y như một mâm xôi đầy đặn. Ngoài ra, chúng còn có tên gọi khác như bồn tử, đùm đũm
Các chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra hàng loạt tác dụng diệu kì của mâm xôi như: tăng cường miễn dịch, giảm huyết áp, chắc khỏe xương, đẹp da, tăng cường chất xơ.

Bên cạnh đó, quả mâm xôi còn đáp ứng sở thích ăn ngọt của nhiều người với lượng đường thấp. So với các loại trái cây khác, quả mâm xôi vẫn có lượng đường khá thấp, chỉ với 5g(so với một quả táo, có khoảng 19g). Nó vẫn đáp ứng được cảm giác ngọt ngào mà bạn có thể có trong một buổi chiều thư thái.

Sự thật bất ngờ về loại trái cây nhập khẩu đắt đỏ nhưng lại mọc hoang đầy ở Việt Nam - Ảnh 3
Quả mâm xôi còn đáp ứng sở thích ăn ngọt của nhiều người với lượng đường thấp. 

 

Tin đọc nhiều