Công Vinh là một cầu thủ được nhiều khán giả yêu mến, anh được xem như “huyền thoại” của bóng đá Việt Nam. Anh trở thành tấm gương cho nhiều người trẻ bởi sự chăm chỉ, khổ luyện và nỗ lực không ngừng vươn lên. Là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhưng ít ai biết Công Vinh cũng học rất tốt và còn thi đỗ trường ĐH danh tiếng với điểm đầu vàng đứng thứ 3 toàn khóa. 

Cầu thủ Lê Công Vinh
Cầu thủ Lê Công Vinh

Năm 2016, Công Vinh dự thi hệ tại chức của trường ĐH Luật Hà Nội. Với tổng số điểm là 21, Ngữ văn 7,5 điểm, Lịch sử 6,5 điểm và Địa lý 7, anh nhận được giấy báo trúng tuyển, bất ngờ hơn điểm số của anh cao thứ 3 trong đợt thi đó.

Hình ảnh Công Vinh gây bất ngờ khi dự thi hệ tại chức trường Đại học Luật Hà Nội
Hình ảnh Công Vinh gây bất ngờ khi dự thi hệ tại chức trường Đại học Luật Hà Nội

Sau đó Công Vinh đã ra Hà Nội làm thủ tục nhập học tại Khoa luật Hành chính và luật Dân sự trường Đại học Luật Hà Nội. Nói về lý do chọn thi Đại học Luật, Công Vinh cho biết rằng anh rất muốn hiểu về Luật để thuận tiện cho công việc sau này. Đáng chú ý, ông xã Thủy Tiên chia sẻ rằng dù đã ấp ủ dự định từ lâu, nhưng anh chỉ âm thầm ôn thi, người thân và bạn bè đều không biết.

Công Vinh cùng các sinh viên ĐH Luật
Công Vinh cùng các sinh viên ĐH Luật

Chân sút Nghệ An cho biết, sau khi hoàn thành bài thi cũng đã đoán được điểm số của mình nên không quá bất ngờ: "Tôi thực sự không quá bất ngờ, bởi ngay khi thi xong tôi đã dự đoán mình sẽ được bao nhiêu điểm". 

Theo kế hoạch, Công Vinh phải học tập tại Hà Nội, tuy nhiên do không thuận tiện đi lại nên chân sút số 1 của bóng đá Việt Nam đã xin được chuyển về học ở TP.HCM để tiện công việc và chăm sóc gia đình. Dự kiến thời gian để anh hoàn thành chương trình đào tạo có thể mất đến 5,6 năm hoặc lâu hơn. 

Công Vinh ở thời điểm hiện tại
Công Vinh ở thời điểm hiện tại

Trước đó, Công Vinh từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT Từ Sơn, Bắc Ninh, nhưng anh đã bỏ dở việc học vì không muốn theo nghiệp HLV. Đến năm 2012, anh mới chia sẻ rằng mình muốn học chuyên ngành khác ngoài bóng đá như hàng triệu thí sinh trên cả nước.