Trước khi bắt đầu phần thi Khởi động của mình ở cuộc thi tuần 2, tháng 1, quý III, MC Ngọc Huy đã bày tỏ sự ấn tượng của anh với Nhất Tín: "Tôi đã biết tới bạn Trần Nguyễn Nhất Tín trước khi bạn tham gia vào chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Tôi nói hơi quá nhưng bạn đã gửi hơn 100 bản đăng ký tới chương trình".

Trần Nguyễn Nhất Tín đã giành giải Nhất tuần.

Trên trang fanpage của chương trình này cũng đăng tải hình ảnh chiến thắng của 10x Bình Thuận kèm theo dòng chữ: “Gửi 100 đơn đăng ký. Tấm gương về sự kiên trì là đây chứ đâu”.

Nhiều bạn bè cũng bày tỏ ngạc nhiên và hâm mộ chàng trai này. Bạn Phạm Quang D bình luận: “Tuổi trẻ tài cao đang khâm phục... Chơi hết mình”. Có bạn tỏ ra thắc mắc “Làm thế nào để thầy hiệu trưởng kí cho Tín đủ 100 dấu?”.

TNTP đã liên hệ với Nhất Tín để tìm hiểu về quá trình gửi “hàng trăm bản đăng ký”. Chàng trai trường THPT Đức Linh (Bình Thuận) có nói: “Mình gửi có 3 bản thôi à. Lần đầu là lớp 10, lần sau là vì đổi mã vùng, lần cuối là vì đổi thầy hiệu trưởng nên mình phải xin lại chữ ký của thầy. Mỗi lần gửi mất 16.000 VNĐ, nếu gửi hàng trăm bản đăng ký chắc mình vô sản mất”.

Chính vì đam mê và kiên trì gửi đơn đăng ký mà khi nhận được giấy mời tham dự, cậu đã vỡ òa cảm xúc: "Mình đã gửi rất nhiều lần và tới giờ mới nhận được giấy mời tham dự. Khi biết được mình trở thành một thành viên của ngôi nhà Olympia, mình không kiềm chế được cảm xúc và đã hét toáng lên, chạy một vòng quanh trường".

Với Nhất Tín, tình yêu với chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” bắt đầu khi cậu đang học lớp 4 và bùng nổ khi tiền bối Nhật Cường mang cầu truyền hình về cho tỉnh nhà Bình Thuận yêu dấu. Tín đã trải qua nhiều khó khăn để tới với chương trình mà lớn nhất là việc vượt qua giới hạn của bản thân để giành chiến thắng.

Chiếc vòng nguyệt quế chính là báu vật là Tín bấy lâu ao ước. Hạnh phúc là cảm xúc mà Tín có được sau cuộc thi thi tuần 2, tháng 1, quý III, nhưng để chuẩn bị cho cuộc đua tiếp theo Tín nghĩ mình sẽ rèn cho bản lĩnh và tâm lý vững vàng hơn.

Ngoài chiến thắng mà “không có đối thủ về điểm số”, khán giả Olympia còn ấn tượng với chàng trai này bởi giọng hát trầm ấm. Trong bản đăng ký của Tín có ghi sở trường là ca hát và chơi đàn organ, guitar. Vì thế mà Nhất Tín không ngần ngại thể hiện giọng ca của mình trên sân khấu Olympia. Tín đã gửi tới chương trình ca khúc "Ánh nắng của anh".

Bật mí với TNTP, trong cuộc thi tháng sắp tới, Tín vẫn sẽ sẽ đem lời ca tiếng hát của mình, có lẽ là bài Niềm tin chiến thắng để cổ vũ tinh thần cho các bạn chơi và cho chính bản thân mình.

Trần Nguyễn Nhất Tín tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam” năm 2017.

Ở trường THPT Đức Linh, bạn bè và thầy cô giáo đều dành những lời khen ngợi về Nhất Tín như một cậu học trò lễ phép, hòa đồng và có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, đặc biệt là “sở hữu” nhiều giải thưởng quốc gia. 

Năm lớp 9 Nhất Tín đạt giải ba học sinh giỏi môn Sinh học, môn Toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh và giải nhì học sinh giỏi môn Hóa học cấp tỉnh. Đến năm 2016, cậu tiếp tục giành giải ba cấp toàn quốc cuộc thi “Sáng kiến cộng đồng” và một trong ba bạn trẻ sáng lập chinh phục Program (sản phẩm 3 lần lên Báo Tuổi trẻ trong cuộc thi tri thức trẻ vì giáo dục).

Không dừng lại ở đó, Nhất Tín còn đạt giải Nhất cuộc thi “Giao thông học đường cấp tỉnh” và thuộc tốp 12 cấp quốc gia cuộc thi “Giao thông học đường” năm 2016.

Mới đây nhất, Tín được chọn là thí sinh đại diện cho học sinh Bình Thuận tham gia cuộc thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ II năm 2017 tổ chức tại Hà Nội và Tín đã xuất sắc giành giải Ba.

Ngọc Hà