Sự thật về thông tin người lạ cho tiền học sinh với ý đồ bắt cóc

Ngày 25/11, liên quan thông tin "người lạ tiếp cận đưa tiền cho học sinh ở cổng trường" với ý đồ xấu tại Trường Tiểu học Hà Huy Giáp (quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đang gây xôn xao dư luận, UBND quận 12 đã chính thức "lên tiếng" về vụ việc.

Ông Hồ Minh Hoàng - Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân (UBND) quận 12, TP. Hồ Chí Minh, vừa thông tin chính thức về việc cảnh báo người lạ đưa tiền, tiếp cận học sinh ở cổng Trường THCS Tô Ngọc Vân ngày 15/11 vừa qua. 

Theo thông tin ban đầu được phát ra từ cảnh báo của Trường Tiểu học Hà Huy Giáp nêu việc một học sinh lớp 5 trường này bị một phụ nữ lạ mặt tiếp cận, cho tiền. 

Văn bản cảnh báo của Trường Tiểu học Hà Huy Giáp được công bố trước đó (Ảnh: Văn bản nhà trường).
Văn bản cảnh báo của Trường Tiểu học Hà Huy Giáp được công bố trước đó (Ảnh: Văn bản nhà trường).

Sau đó, học sinh này vào lớp, đưa tiền cho cô giáo chủ nhiệm. Cô giáo đã dùng cồn xịt khuẩn rồi cầm bỏ vào thùng rác nhưng một lúc sau, cô giáo có biểu hiện bị chóng mặt, đau đầu, buồn ngủ. 

Từ đó, các luồng thông tin lo lắng cho rằng vụ việc xảy ra là vụ dàn cảnh bắt cóc học sinh, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân và phụ huynh học sinh. 

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin trên, UBND quận 12 đã chỉ đạo Công an quận phối hợp các đơn vị tổ chức trích xuất camera và xác minh làm rõ vụ việc. Cơ quan chức năng xác định được người phụ nữ đã cho tiền học sinh trong vụ việc trên là chị V.T.K.L. - là phụ huynh học sinh Trường Tiểu học Hà Huy Giáp. 

Qua xác minh, diễn biến vụ việc như sau: Vào khoảng 6h15 ngày 15/11, chị L. đưa con đi học (con chị L. học lớp 5 Trường Tiểu học Hà Huy Giáp). Khi đến cổng trường, chị L. thấy cháu N.L.T.T. là học sinh lớp 5 (khác lớp với lớp con của chị) đang đứng mượn tiền bạn trước cổng trường nhưng bạn không có tiền, lúc này chị lấy 20.000 đồng trong túi ra cho cháu N.L.T.T., sau đó chị đi về nhà. 

Vào lúc đó, một phụ huynh khác thấy sự việc nên báo cho bảo vệ trường và bảo vệ thông tin đến giáo viên chủ nhiệm lớp em N.L.T.T. Giáo viên chủ nhiệm hỏi học sinh N.L.T.T. tờ tiền mà người phụ nữ lạ đã đưa cho cháu đâu thì cháu N.L.T.T. đã để một tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng trên bàn của giáo viên.  

Giáo viên chủ nhiệm dùng tay cầm tờ tiền trên kiểm tra không phát hiện gì và đã dùng cồn khử khuẩn xịt vào tờ tiền mệnh giá 20.000 đồng. Lúc này, giáo viên chủ nhiệm có cảm giác hơi choáng (không rõ nguyên nhân).  

Giáo viên chủ nhiệm có hỏi cháu N.L.T.T. từ lúc cầm tờ tiền của người phụ nữ lạ đến giờ có bị gì không, học sinh này trả lời sức khỏe vẫn bình thường, không có bị gì nên đem tờ tiền trên bỏ vào thùng rác. Khoảng 20 phút sau, sức khỏe, giáo viên chủ nhiệm bình thường và tiếp tục giảng dạy cho đến nay.

Văn bản thông tin chính thức vụ việc của UBND quận 12 vào ngày 25/11. (Ảnh chụp văn bản).
Văn bản thông tin chính thức vụ việc của UBND quận 12 vào ngày 25/11. (Ảnh chụp văn bản).

Qua kết quả xác minh nêu trên, UBND quận 12 khẳng định không có việc người lạ dàn cảnh tiếp cận, cho tiền với ý đồ bắt cóc học sinh trước cổng trường Tiểu học Hà Huy Giáp vào sáng ngày 15/11.  

UBND quận 12 tiếp tục rà soát, xử lý theo quy định; đồng thời, chỉ đạo ngành giáo dục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường việc phối hợp giữa gia đình và nhà trường nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh. 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết Sự thật về thông tin người lạ cho tiền học sinh với ý đồ bắt cóc tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.

Năm mới đọc thơ chúc Tết của Bác

Cùng với những tập quán cổ truyền ngày Tết dân tộc, từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, cứ mỗi dịp Xuân về, nhân dân ta lại có thêm một niềm vui háo hức nữa, đó là chờ đón thơ chúc Tết của Bác Hồ.

Những con tàu canh sóng, giữ mùa Xuân

Chỉ còn vài ngày nữa là đất trời bước sang một mùa Xuân mới, nhưng những con tàu của Chi đội Kiểm ngư 3 sẽ rời cảng lên đường làm nhiệm vụ trực Tết. Giữa biển khơi chỉ có những con sóng và gió làm bạn, cán bộ kiểm ngư cũng như nhiều lực lượng trên biển khác, sẽ xuyên Tết thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo vệ chủ quyền biển đảo để đất liền đón Tết, vui Xuân được bình yên.