Bữa sáng “healthy” với một bát sữa chua, thêm trái cây và các loại hạt yêu thích là lựa chọn của rất nhiều người, trong đó có cả các beauty blogger. Trong sữa chia có protein và men vi sinh, rất tốt cho đường tiêu hóa, vì vậy, sữa chua luôn nằm trong top những thực phẩm lạnh mạnh được nhiều người yêu thích.

 - Ảnh 3

 

Tuy nhiên, mới đây, chuyên gia dinh dưỡng Lauren Manaker và là thành viên Hội đồng chuyên gia y tế tại Eat This, Not That đã lên tiếng cảnh báo: “Mặc dù sữa chua là một lựa chọn tốt nhưng một số thành phần phụ trong đó như đường có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu”.

Nếu không cân bằng lượng đường bổ sung, bạn dễ biến món sữa chua lành mạnh trở thành thứ gây hại cho sức khỏe đấy.

“Khi một người có lượng đường huyết trong cơ thể luôn cao, họ có nguy cơ mắc một số tác động liên quan tới thị lực, bệnh thận và tăng nguy cơ phát triển bệnh tim”, ông Manaker nói.

Cùng với việc tăng lượng đường trong máu và tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiêu thụ quá nhiều đường còn kéo theo một loạt các nguy cơ sức khỏe khác.

 - Ảnh 3

Trong khi đó, trong sữa chua nguyên chất ngoài đường tự nhiên nhờ vào đường lactose có trong các sản phẩm từ sữa, thì nhiều loại cũng chứa đường bổ sung. Một số loại sữa chua có thể chứa tới 21 gam đường bổ sung trên mỗi khẩu phần, chiếm hơn 40% lượng đường được khuyến nghị mỗi ngày.

Đường giúp món sữa chua của chúng ta ngon và dễ ăn hơn nhưng ăn quá nhiều đường lại khiến tăng cân, sâu răng. Để khắc phục tình trạng này, chuyên gia Manaker khuyến nghị mọi người nên chọn loại sữa chua ít đường hoặc không đường.

Nếu loại không đường quá khó ăn, hãy thêm trái cây tươi hoặc vụn sô cô la đen để tăng vị ngọt. Cách này giúp bạn giữ lượng đường trong máu ở mức ổn định mà vẫn tận hưởng được món sữa chua yêu thích. 

 - Ảnh 3

Khi chọn sữa chua, bạn hãy để ý thêm cả thành phần đường bổ sung và cố gắng chọn loại ít đường nhất có thể để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.