Thoa dầu xả lên chân tóc

Đây là sai lầm thường gặp nhất và cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến mái tóc luôn trong tình trạng bết. Da đầu vốn đã tiết ra bã nhờn để chân tóc có đủ lượng dầu cần thiết, nhưng khi bạn thoa dầu xả vào chân tóc sẽ gây ra tình trạng thừa dầu, tóc sẽ nhanh bết. Bạn chỉ nên thoa dầu xả ở 1/2 chiều sợi tóc tính từ ngọn tóc lên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Sửa ngay 5 sai lầm khi dùng dầu xả để giải quyết tình trạng tóc bết - Ảnh 1

Dùng dầu xả sau dầu gội

Nhiều người thường gội đầu trước rồi mới xả cho tóc. Nhưng các chuyên gia tạo kiểu khuyên bạn nên dùng dầu xả trước, để trong vài phút rồi xả sạch lại bằng dầu gội. Việc này giúp bạn có thể tạo độ phồng cho tóc và hạn chế việc tóc bết.

Dùng dầu xả không phù hợp

Mọi người thường có thói quen mua một cặp gội-xả theo cùng bộ. Tuy nhiên, thói quen này làm cho tóc bạn trở nên dễ gãy rụng hơn. Hãy mua dầu xả có công thức dịu nhẹ với tóc mỏng, tránh việc dùng loại dưỡng sâu sẽ làm cho tóc nhanh bết và nhanh xẹp xuống. Với ai có mái tóc dày thì nên dùng dầu xả có nhiều dưỡng chất và ủ tóc một lần mỗi tuần để tóc chắc khỏe.

Sửa ngay 5 sai lầm khi dùng dầu xả để giải quyết tình trạng tóc bết - Ảnh 2

Để dầu xả trên tóc quá lâu

Dầu xả không phải một sản phẩm để ủ tóc, vậy nên thời gian tối đa để dầu xả trên tóc là 3 phút. Để quá lâu sẽ khiến tóc không còn bồng bềnh.

Dùng không đúng lượng dầu xả cho tóc

Dùng nhiều dầu xả cũng không khiến tóc bạn trở nên mềm mượt, bồng bềnh hơn. Tóc mỏng và độ dày trung bình thì phù hợp với lượng dầu xả bằng một đồng xu. Tóc dài, dày, tóc xoăn hoặc xù thì dùng lượng bằng hai đồng xu.