“Không gia đình” là tác phẩm văn học kinh điển gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người trên thế giới. Đại văn hào người Pháp – Hector Malot – đã “kể” cho các bạn nhỏ về một cậu bé mồ côi tên là Remi, buộc phải rời xa người mẹ nuôi tốt bụng để gia nhập gánh xiếc rong của nghệ sĩ già Vitalis.

Cậu bé Remi

Trên hành trình lang bạt dọc nước Pháp cùng thầy Vitalis và những loài thú trung thành, Remi đã học hỏi được nhiều điều từ thế giới xung quanh. Cậu bé nông thôn ấy đã biết đọc, biết viết, biết ca hát, biết chơi nhạc cụ, biết yêu thương và chăm sóc những người xung quanh. Quan trọng nhất, Remi còn tìm thấy gia đình thực sự của mình.

Mới đây, thông tin về phiên bản điện ảnh của “Không gia đình” được công bố đã nhận được sự ủng hộ của khán giả và giới mộ điệu. Được biết, phiên bản điện ảnh không chỉ mang tinh thần của cuốn tiểu thuyết mà còn mang tới cái nhìn hiện đại, “thay đổi dòng chảy và cả nhịp điệu để thích nhi với thế kỷ 21”. Tác phẩm được đầu tư nghiêm túc và chỉn chu tới từng diễn viên, khung hình, bối cảnh, phục trang cho tới hơn 800 nhân vật quần chúng.

Nghệ sĩ già Vitalis

Đạo diễn Antoine Blossier chia sẻ: “Hành trình của cậu bé Remi trong bộ phim lần này được gói gọn lại trong vòng 1 năm thay vì cuộc phiêu lưu dài kì như trong truyện gốc. Tôi đã phải thay đổi và làm việc rất kỹ lưỡng về vấn đề này, nếu giữ lại tất cả những thử thách và bước ngoặt của phiên bản gốc, có lẽ bộ phim sẽ dài tới... 12 tiếng mất!”.

Bộ phim sẽ chính thức ra mắt khán giả toàn thế giới vào tháng 12 năm nay. Đây sẽ là món quà Giáng sinh ý nghĩa dành cho khán giả yêu điện ảnh, đặc biệt là những ai yêu mến câu chuyện phiên lưu gian khổ và đầy ắp tình yêu thương của cậu bé nghèo Remi.