Tai nghe không dây Apple nhái bán trước cả hàng chính hãng

Phạm Quang Trường
Trong khi tai nghe không dây đắt tiền của Apple bị trì hoãn, chưa biết khi nào mới có thể lên kệ thì một mẫu tai nghe nhái giống hệt AirPods xuất xứ từ Trung Quốc đã có mặt trên thị trường.

Hiện trên trang thương mại điện tử Taobao đang có bán một mẫu tai nghe không dây giống hệt AirPods. Mẫu tai nghe này được sản xuất bởi công ty có tên Dacom và có giá chỉ từ 18 tới 43 USD. So với tai nghe không dây của Apple, tai nghe này rẻ hơn rất nhiều lần.

Dacom 7S X1, tên của mẫu tai nghe không dây kể trên, có pin chờ 6 ngày, kết nối Bluetooth có thể hỗ trợ trong phạm vi 20 mét. Bạn có thể sử dụng nó để trả lời cuộc gọi.

Tuy nhiên, chúng tôi không nghĩ 7S X1 có các chức năng tiên tiến giống Airpods như khả năng chuyển đổi giữa các thiết bị đã kết nối, tự động dừng nhạc khi bạn tháo tai nghe khỏi tai và tự động phát khi bạn đưa tai nghe vào tai. Tất nhiên, tai nghe xuất xứ Trung Quốc này cũng sẽ không có chức năng nhấn đúp để kích hoạt Siri... Chúng ta cũng chẳng nên mong đợi gì nhiều ở mẫu tai nghe 18 USD này.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Apple đã hai lần thông báo cho người dùng rằng sẽ không thể bán ra tai nghe AirPods đúng hẹn. Táo khuyết cho biết rằng họ cần thêm một chút thời gian để hoàn thiện sản phẩm. Theo các chuyên gia, AirPods có thể sẽ bị hoãn tới đầu năm 2017.

Theo Trí thức trẻ

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tai nghe không dây Apple nhái bán trước cả hàng chính hãng tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân từ ứng dụng chat ngày càng đáng lo

Việc Instagram ngừng hỗ trợ cơ chế mã hóa đầu cuối trên tính năng nhắn tin đang làm dấy lên nhiều tranh luận về mức độ an toàn dữ liệu cá nhân trên các ứng dụng chat. Trong bối cảnh người dùng ngày càng chia sẻ nhiều thông tin riêng tư qua không gian mạng, nguy cơ rò rỉ dữ liệu cũng trở thành vấn đề khó có thể xem nhẹ.

10 mẹo hữu ích trên iPhone nhiều người chưa biết

Dù sử dụng iPhone mỗi ngày, không ít người vẫn bỏ lỡ nhiều tính năng tiện lợi được Apple bổ sung qua các bản cập nhật iOS. Từ việc biến ứng dụng thành widget, chụp toàn bộ trang web đến hẹn giờ tự tắt nhạc trước khi ngủ, những mẹo nhỏ dưới đây có thể giúp trải nghiệm iPhone trở nên thông minh và tiện dụng hơn.

Samsung biến One UI 8.5 thành “hệ điều hành AI”

Samsung đang đẩy mạnh tham vọng đưa trí tuệ nhân tạo trở thành trung tâm trải nghiệm di động với phiên bản One UI 8.5 mới nhất. Nhiều chuyên trang công nghệ nhận định nền tảng này không còn đơn thuần là giao diện Android, mà đang dần mang dáng dấp của một “AI OS” hệ điều hành có khả năng chủ động hiểu và hỗ trợ người dùng theo ngữ cảnh thực tế.