Nếu bạn là fan của các nhóm nhạc Kpop, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy một điểm chung trong trang phục của các nữ idol. Họ luôn mặc rất kín phần trên còn phía dưới lại mặc váy ngắn hoặc quần đùi. Chính vì điều này, netizen cũng thường xuyên than phiền rằng đồ biểu diễn của nghệ sĩ quá ngắn. Dù là váy hay quần thì cũng vô cùng ngắn và gây bất tiện cho các idol, họ vừa biểu diễn lại phải lo kéo váy xuống cho đỡ hớ hênh.

wc_2_2dep

Tất nhiên, khi diện trang phục ngắn thì những idol đều có quần bảo hộ bên trong. Nhưng điều này vẫn khiến idol cảm thấy không thoải mái, bên cạnh đó quần bảo hộ nhìn cũng không đẹp.

Trái ngược với phần dưới ngắn thì phần trên các nữ idol lại mặc cực kỳ kín đáo. Họ thường diện các mẫu áo dài tay và thậm chí là cao cổ. Ngay cả khi mặc áo quây thì các nữ idol sẽ diện thêm áo thun bên trong để tạo thành những set đồ kín đáo.

Ngay cả ở đời thường, khi được tự chọn trang phục cho mình thì các cô gái vẫn áp dụng công thức “kín trên hở dưới” với mốt áo giấu quần hoặc áo thun kèm chân váy ngắn/ quần soóc.

wc_4_2dep

Không chỉ có các idol mới diện theo công thức này, mà ngay cả các bạn nữ tại Hàn cũng có thói quen mặc như vậy. Theo chia sẻ của nhiều người, mặc như vậy có thể làm tổng thể trông cao ráo hơn. Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc, nếu bạn mặc áo hai dây hoặc phần trên hở hang thì sẽ bị nhiều ánh mắt soi mói nên nhiều người thường sẽ mặc áo dài tay hoặc áo phông.