Trong kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021, Phương Mỹ Chi luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của công chúng vì cũng chính cô bạn là sĩ tử trong mùa thi năm nay. Dù bận rộn khá nhiều với việc đi hát nhưng ca sĩ nhí này luôn biết cân bằng giữa công việc và học tập. Đó cũng là lí do Phương Mỹ Chi có rất nhiều thành tích, nhiều năm liền đều nhận được học bổng của trường.

Tại sao Phương Mỹ Chi lại bỏ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh? - Ảnh 9
Phương Mỹ Chi là sĩ tử nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả trong mùa thi này.

Mới đây, trong buổi livestream tâm sự với khán giả về hành trình đi thi tốt nghiệp của mình, Phương Mỹ Chi thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi tiết lộ nhiều điều khá thú vị. Trong đó, giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ cho biết mình đã dự thi 3 môn là Ngữ văn, Toán, Tổ hợp Khoa học xã hội và không tham gia thi Ngoại ngữ vào chiều 8/7.

Tại sao Phương Mỹ Chi lại bỏ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh? - Ảnh 1
Mỹ Chi không tham gia thi tiếng Anh trong kì thi vừa rồi.

Nói về lý do bỏ thi môn Tiếng Anh, Phương Mỹ Chi cho biết cô đã sử dụng điểm IELTS để xét điểm tốt nghiệp và đạt yêu cầu để được miễn thi bộ môn này. Theo quy chế thi, thí sinh có một trong các chứng chỉ ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng đến ngày 6/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo quy định sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Tại sao Phương Mỹ Chi lại bỏ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh? - Ảnh 3
Hóa ra Mỹ Chi đã thi chứng chỉ để thay cho bài thi môn Anh.

Đối với môn tiếng Anh, thí sinh chỉ cần có chứng chỉ IELTS 4.0 hay TOEFL ITP 450, TOEFL iBT 45 thì sẽ được miễn thi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Mỹ Chi sẽ đạt tròn 10 điểm môn tiếng Anh tốt nghiệp THPT. Cô hoàn toàn có thể sử dụng điểm 10 này để xét tuyển vào một số trường ĐH có chấp nhận điểm quy đổi bộ môn này. Bởi trên thực tế, không phải trường đại học nào cũng chấp nhận điểm bài thi của thí sinh được miễn thi ngoại ngữ trong xét tốt nghiệp để xét tuyển. Vì vậy, thí sinh muốn xét tuyển vào trường nào thì cần tham khảo đề án tuyển sinh của trường đó.

Tại sao Phương Mỹ Chi lại bỏ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia môn tiếng Anh? - Ảnh 4
Điều này đồng nghĩa với việc Phương Mỹ Chi được 10 điểm trong kì thi tiếng Anh.

Ngoài ra trong buổi trò chuyện, Phương Mỹ Chi cũng nhắn nhủ tới các fan rằng không nên kì vọng quá nhiều vào kết quả thi của cô, bởi cô bạn cũng thừa nhận bản thân chỉ chăm chỉ nhưng không thực sự xuất sắc. Được biết, ca sĩ nhí đăng ký 3 nguyện vọng xét tuyển đại học. Điều bất ngờ là các ngành mà nữ ca sĩ theo đuổi đều không liên quan tới âm nhạc. Tuy nhiên, cô bạn này vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê và sẽ học hát với giáo viên thanh nhạc riêng.