Tất cả các loại côn trùng như kiến, nhện hay gián đều là “thủ phạm” chính khiến cho ngôi nhà xinh xắn của chúng ta không còn giữ được vẻ đẹp mà nó vốn có. Nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng những bình xịt hóa chất để xua đuổi chúng thì chúng mình khuyên bạn nên dừng lại. Việc sử dụng những hóa chất này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn gây hại cho môi trường xung quanh.

Để giúp bạn cảm thấy cuộc sống này dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, chúng mình sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm tự nhiên dễ kiếm, an toàn mà lại hiệu quả 100% trong việc xua đuổi những loài côn trùng đáng ghét.

Sử dụng dầu bạc hà để xua đuổi côn trùng

Dầu bạc hà là một loại thuốc chống côn trùng mạnh và hiệu quả. Để tránh cho việc dầu có thể gây kích ứng da ở một số người và vật nuôi, bạn nên trộn chúng với nước để pha loãng. Sau đó, xịt hỗn hợp này vào những nơi mà các loài côn trùng thường ghé thăm và ẩn náu là bạn sẽ thấy kết quả ngay tức thì. Ngoài ra, phun nó dọc theo cửa sổ và cửa ra vào sẽ giúp bạn ngăn chặn được các loại bọ xâm nhập.

Tự làm thuốc xịt chống côn trùng

Bạn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp chống côn trùng hoàn toàn tự nhiên. Để làm ra một sản phẩm hoàn hảo, hãy trộn giấm táo, dầu, hạt tiêu và xà phòng lỏng vào một bình xịt và xịt dung dịch này mỗi ngày trong nhà của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ phun nó dọc theo cửa sổ, bệ cửa và cửa ra vào sau khi trời mưa để tránh các con bọ bay vào trong nhà bạn nhé!

Giữ cho căn nhà và môi trường xung quanh sạch sẽ

Không cần phải nói thì ai cũng biết những con bọ phiền phức sẽ phát triển rất mạnh ở những nơi ẩm mốc và ô uế. Vì thế, hãy giữ cho ngôi nhà và môi trường xung quanh nhà của bạn thật sạch sẽ. Hút bụi ít nhất 2 lần một tuần, quét dọn mạng nhện, dọn dẹp những nơi mà ít khi bạn động đến để đảm bảo những loài côn trùng không thể làm tổ trong nhà của bạn.

Nuôi một chú mèo

Mèo rất dễ thương nhưng bản chất chúng là loài động vật ăn thịt. Theo bản năng của giống loài, mèo sẽ giúp chúng ta xua đuổi mọi loại côn trùng mà chúng nhìn thấy. Có một con mèo cưng trong nhà có nghĩa là vừa có người bầu bạn lại vừa giữ cho cả ngôi nhà sạch sẽ không còn sự tồn tại của những con bọ và loài gặm nhấm.

Rải gỗ tuyết tùng xung quanh nhà của bạn

Mùi gỗ tuyết tùng là mùi mà nhiều loài côn trùng bao gồm cả nhện không thích. Vì vậy, hãy phủ một lớp gỗ tuyết tùng xung quanh nhà của bạn để đảm bảo các con bọ không bén mảng lại gần. Bạn cũng có thể tạo ra một bình xịt chống côn trùng bằng cách trộn dầu tuyết tùng với nước và phun xung quanh nhà của bạn.

Đặt vỏ cam quýt ở những nơi côn trùng ẩn nấp

Mùi cam quýt tươi luôn là mùi mà các loài côn trùng ghét cay ghét đắng. Chính vì thế bạn có thể sử dụng vỏ của bất kì loại trái cây nào họ cam quýt để đối phó với giống loài đáng ghét này. Đặt vỏ ở những nơi côn trùng thường hay lui tới và ẩn nấp như cửa ra vào, cửa sổ hay kệ bếp sẽ giúp cho chúng bỏ đi và hãy ghi nhớ rằng cần thay thế các loại vỏ này sau 48 giờ.

Sử dụng tinh dầu chống côn trùng

Có nhiều loại tinh dầu có đặc tính đuổi côn trùng tự nhiên như tinh dầu vỏ cam, chanh hay mạnh nhất là dầu khuynh diệp. Việc đốt những loại tinh dầu này trong nhà vừa giúp cho căn nhà của bạn trở nên thơm tho lại vừa giúp xua đuổi các loại bọ và côn trùng nữa đó! Ngoài ra, bạn có thể pha loãng những loại tinh dầu trên với nước và phun quanh nhà. Đảm bảo chỉ sau một đêm, tất cả các loài côn trùng sẽ “đội nón ra đi” khỏi căn nhà của bạn.