Hôm nay (30/12) bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khoảng gần sáng mai (31/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ, chiều và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Tết Dương lịch 2020: Miền Bắc đón gió mùa, miền Nam nắng nóng  1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên vùng núi Bắc Bộ có mưa nhỏ, Bắc và Trung Trung Bộ do kết hợp với nhiều động gió đông từ trên cao nên mưa có thể xảy ra và kéo dài đến ngày 3/1/2020.

Như vậy, người dân miền Bắc sẽ đón Tết Dương lịch trong mưa phùn và giá lạnh. Ngày 1/1/2020 các tỉnh đồng bằng mưa rét cả ngày và có nơi nhiệt độ chạm ngưỡng 16 độ C. Các tỉnh vùng núi phía bắc trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất là 11- 13 độ C. Tại một số khu vực núi cao như Sapa, Mẫu Sơn nhiệt độ xuống ngưỡng 6-8 độ C.

Tết Dương lịch 2020: Miền Bắc đón gió mùa, miền Nam nắng nóng  2

Ngược lại, người dân Tây Nguyên và Nạm Bộ sẽ tận hưởng dip nghỉ Tết Dương lịch với thười tiết nắng nóng với nhiệt độ dao động trong khoảng từ 23 đến 33 độ C, càng về đêm trời càng mát mẻ. Tiết trời khô ráo, nắng đẹp rất thuận tiện cho hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời của người dân vào dịp lễ.

Trong những ngày tới, thời tiết trên biển cũng có nhiều biến động. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, cấp 7, biển động.