Tết Trung thu, đón “Trăng rằm cổ tích”

Chiều ngày 03/10, chương trình "Trăng rằm cổ tích" nhân dịp Tết Trung thu năm 2025 cho các em thiếu nhi đã diễn ra rộn ràng tại trường TH&THCS Cam Tuyền, xã Hiếu Giang, tỉnh Quảng Trị.

Chương trình do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ, trường TH&THCS Cam Tuyền và Đoàn xã Hiếu Giang tổ chức dành cho 300 em thiếu nhi trên địa bàn.

Anh Đinh Trung Hiếu phát biểu tại chương trình.
Anh Đinh Trung Hiếu phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại chương trình, anh Đinh Trung Hiếu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh nhấn mạnh, Vui Tết Trung thu là sự kiện mang ý nghĩa, khởi đầu cho những hoạt động sôi nổi mà các cấp, các ngành, các địa phương đang nỗ lực chuẩn bị, tập trung nguồn lực, huy động sự tham gia của toàn xã hội dành cho trẻ em. Anh Hiếu hy vọng rằng, Tết Trung thu năm nay sẽ để lại cho các em những tình cảm đẹp cùng với những ước mơ tuổi thơ có ý nghĩa, điều đó sẽ vun đắp thêm nghị lực để các em vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống hàng ngày. 

Các em thiếu nhi của trường
Các em thiếu nhi của trường TH&THCS Cam Tuyền vui Tết Trung thu.

Trong chương trình, các em thiếu nhi được nhận các phần quà bánh, kẹo; cùng hòa mình vào không khí háo hức, phấn khởi qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc; thích thú trước màn biểu diễn múa Lân Sư rồng; tham gia phá cỗ trung thu cùng với chị Hằng, chú Cuội. Tất cả các tiết mục văn nghệ cùng màn rước đèn lung linh, múa lân điệu nghệ, phá cỗ trọn vẹn tại chương trình đã tạo nên một không khí đầy màu sắc của Tết Trung thu; mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho các em thiếu nhi trong ngày tết của mình.

Các anh, chị Tỉnh đoàn Quảng Trị trao bánh kẹo cho thiếu nhi phá cỗ Trung thu.
Các anh, chị Tỉnh đoàn Quảng Trị trao bánh kẹo cho thiếu nhi phá cỗ Trung thu.
Những phần học bổng, quà thiết thực được trao cho các em thiếu nhi.
Những phần học bổng, quà thiết thực được trao cho các em thiếu nhi.

Cũng trong chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chi nhánh Quảng Bình trao tặng 20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; phối hợp Hội quay phim chụp ảnh trẻ Quảng Trị tặng 10 xe đạp cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên các em vượt khó, vươn lên trong học tập. Đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Đảng uỷ - UBND - HĐND xã Hiếu Giang cũng có món quà dành tặng cho trường TH&THCS Cam Tuyền.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Tết Trung thu, đón “Trăng rằm cổ tích” tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Đắk Lắk – Rộn ràng ngày hội khai trường

Sáng 5/9, hòa chung không khí cả nước, Đắk Lắk tưng bừng trong ngày hội lớn: hơn 1.300 ngôi trường đồng loạt khai giảng năm học mới 2025-2026. Sân trường nào cũng rợp rỡ cờ hoa, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã, mang theo bao niềm háo hức của thầy cô và học sinh.